Bắn lại bằng... súng của đối phương

0 Minh Long
ANTĐ Sáng qua (28-1), TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Phan Ngọc Nguyên (SN 1980, trú ở xã Trung Châu, Đan Phượng, Hà Nội) 8 năm tù giam về tội “Giết người”, theo khoản 2, Điều 93-BLHS. 
Liên quan đến vụ án, Nguyễn Sơn Hải (tức Hải Lâm, SN 1980, trú tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) 8 tháng, 2 ngày tù (đúng bằng thời gian tạm giam) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tài liệu truy tố thể hiện chiều 4-3-2011, Phan Ngọc Nguyên cùng một số đối tượng (chưa xác định được lai lịch) đến một cửa hàng cầm đồ ở phố Trường Chinh để gặp nhóm thanh niên ở đây. Đúng lúc ấy 1 chiếc xe máy chở 3 đối tượng, trong đó có Nguyễn Sơn Hải xuất hiện đã dùng dao xông vào đánh, chém nhóm Nguyên.

Trong lúc “hỗn chiến” Phan Ngọc Nguyên đã rút từ trong người ra 1 khẩu súng tự chế, chĩa vào nhóm đối tượng đuổi theo bóp cò. Rất may không có ai bị thương vong. Tại tòa, Phan Ngọc Nguyên trình bày hung khí dùng để giết người nêu trên không phải của bị cáo mang theo. Trong lúc đánh nhau, đối tượng bị nhóm đối phương đuổi theo ném khẩu súng tự chế vào đầu. Anh ta quay lại nhặt lên và bắn về phía sau. Ngoài ra, đối tượng còn cho rằng có bắn súng nhưng không nổ. Vậy nhưng lời khai của nhiều nhân chứng trong quá trình điều tra lại chỉ ra rằng 1 viên đạn trong khẩu súng đối tượng sử dụng, tại thời điểm “thanh toán nhau” đã được bắn ra khỏi nòng.

Mặc dù đối tượng này kêu oan, song sau khi xem xét các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX khẳng định có đủ cơ sở để quy kết bị cáo theo tội giết người; cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Với nhận định này, TAND TP Hà Nội đã quyết định mức án nêu trên đối với Phan Ngọc Nguyên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top