Bán em và cháu của chồng sang Trung Quốc lấy 20 triệu đồng

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Hằng từng sống một thời gian ở Trung Quốc và quen biết với Hoài. Biết Hằng về nước, Hoài ngỏ ý nhờ tìm phụ nữ và trẻ em bán qua Trung Quốc để kiếm tiền tiêu. Khi gặp chị Mười và cháu Anh, Hằng nói chuyện qua Trung Quốc lấy chồng 1 năm sẽ được cho tiền để gửi về cho gia đình. Hết 1 năm sẽ được về nhà nên chị Mười và cháu Anh xin đi cùng. Hằng đưa hai người này qua cho Hoài và nhận 20 triệu tiền công.

ảnh 1

Bị cáo Lương Thị Hằng trong phiên xét xử

Sáng 16-11, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm với bị cáo Lương Thị Hằng (SN 1985) trú xã Tam Đình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội "Mua bán người". Nạn nhân bị Hằng lừa bán là chị Vi Thị Mười (SN 1982) và Lô Thị Anh (SN 2001) đều trú ở bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Chị Mười và cháu Anh là em và cháu bên gia đình nhà chồng của Hằng.

Theo cáo trạng, Lương Thị Hằng có thời gian sinh sống ở Trung Quốc nên có quen biết với Lô Thị Hoài (SN 1983 - hiện đang ở Trung Quốc). Biết Hằng chuẩn bị về nước, Hoài ngỏ ý về tìm phụ nữ và trẻ em để bán sang Trung Quốc lấy tiền tiêu. Đến cuối năm 2015, Hằng về nước để ăn Tết. Do có quen biết từ trước nên ngày 30-1-2016, Hằng tổ chức đám cưới với anh Vi Văn Chín ở bản Mọi, xã Lục Dạ.

Sau đám cưới, Hằng gặp chị Mười và cháu Anh thì được hỏi bên Trung Quốc làm ăn thế nào và xin đi theo. Hằng nói lại là qua bên đó lấy chồng Trung Quốc thì được cho ít tiền gửi về cho gia đình. Hết thời hạn 1 năm thì được cho về. Tin lời Hằng, chị Mười và cháu Anh xin đi theo.

Ngày 12-2-2016, Hằng đưa chị Mười và cháu Anh sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Khi đến bến xe tỉnh An Giáng (Trung Quốc), Hằng giao hai người cho Hoài và nhận tiền công là 20 triệu đồng. Ở nhà Hoài, chị Mười không đồng ý lấy chồng Trung Quốc. Sau đó, Hoài đưa chị Mười làm việc không công cho một gia đình Việt Nam sinh sống ở đây. Được 3 tháng thì chị Mười về được Việt Nam và viết đơn tố cáo.

Riêng cháu Anh, Hoài đã bán cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, khi nào có căn cứ sẽ xử lý sau. Trong phiên xét xử, Hằng hồn nhiên cho rằng mình đúng là đưa chị Mười và cháu Anh qua để gả cho những người đàn ông Trung Quốc.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lương Thị Hằng 5 năm tù, buộc bồi thường cho nạn nhân Mười số tiền 10 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top