Bản án nghiêm minh cho các đối tượng mua bán người

0 Minh Quỳnh
ANTĐ Ngày 6-9, TAND tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người đối với các bị cáo Thào A Chua (SN 1983, trú tại thôn 4, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong) và Hoàng A Sèn (SN 1974, trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) về hành vi mua bán người. 
ảnh 1
Hai đối tượng tại phiên tòa xét xử


Theo cáo trạng, vào tháng 9-2013, Thào A Chua về quê tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai gặp một người tên Giàng Thị Dí (chưa xác định lai lịch, địa chỉ) và được người này rủ rê vào Đắk Nông tìm các cô gái lừa bán sang Trung Quốc với tiền công 50 triệu đồng/một người.

Ngày 9-1, khi Thào A Chua và Hoàng A Sèn đang đưa một cô gái tên V.T.M. (SN 1996, trú tại bản Đoàn Kết, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) lên xe từ thị xã Gia Nghĩa ra Lào Cai với dự định giao cho Dí thì bị lực lượng Công an mật phục bắt quả tang.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình.

Sau khi nghị án, căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như lời khai của bị cáo những người có liên quan tại phiên tòa cũng như các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Thào A Chua 7 năm tù giam, bị cáo Hoàng A Sèn 6 năm tù giam về tội mua bán người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top