Bại liệt từ nhỏ vẫn buôn ma túy kiếm lời

0 Bách Hợp – Trịnh Nguyễn
ANTĐ Thời gian gần đây, hàng xóm bỗng thấy có nhiều người lạ ra vào nhà Thiệt- một người bị bại liệt. Chỉ đến khi công an phá án,mọi người mới vỡ lẽ, Thiệt chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện trong vùng.
Lữ Văn Thiệt (43 tuổi, tên thường gọi là La què, trú tại bản Đô, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) vốn bị tàn tật, bại liệt từ nhỏ nên mọi sinh hoạt của Thiệt đều do người khác làm hộ. Cuộc sống của Thiệt gắn liền với chuỗi ngày bất hạnh, hàng xóm láng giềng đều rất cảm thông cho Thiệt. 

Tuy nhiên, lợi dụng việc mình bị bại liệt đó, Thiệt nghĩ ra cách kiếm tiền bằng buôn ma túy. Từ đó, căn nhà của Thiệt trở nên đông người viếng thăm đến lạ. Ngay lập tức, người dân địa phương mật báo cho cơ quan công an. Một nhóm trinh sát được cử xuống bám địa bàn. Sau một thời gian điều tra, các đồng chí trinh sát bất ngờ khi phát hiện ra Thiệt thường xuyên bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn. 

ảnh 1
Đối tượng Thiệt tại cơ quan công an


Nhận được tin báo, lãnh đạo CAH Quế Phong đã xác lập chuyên án mang bí số LQ.0113 và giao cho những cán bộ, chiến sỹ, điều tra viên có kinh nghiệm của Đội CSĐTTP về ma túy, điều tra, phá án.

Sau khi vào cuộc điều tra, các trinh sát trong chuyên án xác định Lữ Văn Thiệt rất tinh vi trong quá trình buôn bán ma túy và luôn có đệ tử vây quanh. Heroin được Thiệt sai đàn em lên tận biên giới mua của các đối tượng người nước ngoài và người H’mông rồi chỉ đạo cho cháu mình là Lữ Thị Hồng chia nhỏ ma túy, bán lại cho các đối tượng nghiện.

Để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng, Thiệt không bao giờ thực hiện giao dịch tại nhà mình. Sau khi thỏa thuận giá cả qua điện thoại, Thiệt hẹn địa điểm và cho đàn em mang đến giao ma túy và lấy tiền. Chính vì thế mà phải mất một thời gian dài ban chuyên án mới điều tra ra và bàn kế hoạch, định ngày giờ phá án.

Sau một thời gian bí mật theo dõi, tối ngày 27-2 tổ công tác phát hiện một đối tượng mang ma túy về giao cho Lữ Văn Thiệt. Khi tên này vừa bước ra khỏi nhà Thiệt thì ban chuyên án ập vào, bắt tại chỗ hành vi tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy của hai chú cháu Lữ Văn Thiệt và Lữ Thị Hồng. Tang vật thu giữ gồm: 43,2g hêrôin, 2,5g ma túy tổng hợp; 68,55g thuốc phiện, 5 đao, kiếm; 2 bơm kim tiêm, 4 điện thoại di động và 57.790.000 đồng tiền mặt.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi được, Lữ Văn Thiệt đã phải thừa nhận hành vi tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top