Bác thông tin xác nhận đăng ký khuyến mại xe điện bánh to Harley

1 Hà Loan
ANTD.VN - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương khẳng định, chưa từng tiếp nhận hồ sơ và xác nhận cho bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào có tên Công ty Cổ phần Harley Việt Nam đăng ký thực hiện khuyến mại.

Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương chiều nay vừa chính thức khẳng định như vậy sau khi có thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook liên quan tới sản phẩm của Công ty Cổ phần Harley Việt Nam, trong đó có đăng tải hình ảnh văn bản của Cục xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho công ty này.

Cụ thể, trên trang mạng xã hội tại địa chỉ https://www.facebook.com/xedienbanhtoharley/?fref=ts có đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện Harley bánh to tại thị trường Việt Nam do Công ty Cổ phần Harley Việt Nam đang thực hiện, đồng thời tại địa chỉ này cũng đăng tải hình ảnh thể hiện nội dung là công văn số 43/XTTM-QLXTTM ngày 22 tháng 02 năm 2017 của Cục Xúc tiến thương mại gửi Công ty Cổ phần Harley Việt Nam xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho Công ty này.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương chưa từng tiếp nhận hồ sơ và xác nhận cho bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào có tên Công ty Cổ phần Harley Việt Nam đăng ký thực hiện khuyến mại, đồng thời cũng chưa từng làm việc với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên gọi như vậy. Bên cạnh đó, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương cũng không phát hành bất kỳ văn bản nào có số 43/XTTM-QLXTTM vào ngày 22 tháng 02 năm 2017 như nêu trên. Văn bản có số 43/XTTM-QLXTTM do Cục Xúc tiến thương mại đã phát hành vào ngày 11 tháng 01 năm 2017 không phải gửi cho Công ty Cổ phần Harley Việt Nam và có nội dung hoàn toàn khác với nội dung trong hình ảnh.

“Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương khẳng định đây là trường hợp giả mạo văn bản của Cục Xúc tiến thương mại, có dấu hiệu của việc làm giả tài liệu của cơ quan Nhà nước, lợi dụng danh nghĩa của cơ quan nhà nước để lạm dụng tín nhiệm, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành.

Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương xin thông báo để Quý cơ quan, tổ chức, cá nhân biết để có biện pháp đề phòng, tránh bị lợi dụng cũng như tham gia vào các hoạt động có tính chất giả mạo, không đúng sự thật này. Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương đồng thời đề nghị và mong nhận được phản ánh từ Quý cơ quan, tổ chức, cá nhân về các thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về địa chỉ https://www.facebook.com/xedienbanhtoharley/?fref=ts nêu trên để Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành” - đại diện Cục Xúc tiến thương mại khuyến cáo.

ảnh 1

Sản phẩm xe điện bánh to được một tài khoản Facebook này đăng tải

Trước đó, với tên gọi Công ty Cổ phần xe điện Harley Việt Nam, đơn vị này đang sử dụng trang Facebook Xe điện bánh to Harley để quảng bá, rao bán 30.000 xe máy điện với giá khuyến mại 499.000 đồng. Trong khi đó, giá xe gốc đơn vị này công bố là 9.469.000 đồng.

Để chứng minh cho chất lượng sản phẩm, đơn vị này đăng tải bức ảnh chụp phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng số MYK/X-MEN/320 do Cục đăng kiểm Việt Nam phát hành. Tuy nhiên, theo xác minh, phiếu kiểm tra mang số hiệu trên được cấp cho một sản phẩm khác là xe điện X-Men New của đơn vị lắp ráp xe điện tên Myoko.

Phiếu này được phía Myoko chụp lại để đưa lên trang chủ, sau đó trang Facebook “Xe điện bánh to Harley” đã lấy lại để chính sửa, thay đổi nhiều chi tiết như tên đơn vị sản xuất, nhãn hiệu, số loại ...

Trang Facebook này rao bán 5.000 chiếc xe điện giá khuyến mại 499.000 đồng, tuy nhiên sau đó, số xe được nâng lên 30.000 chiếc khi đơn vị trên cho rằng nhận được công văn “chính thức cho phép Công ty cổ phần Harley Việt Nam mở chương trình khuyến mại tại thị trường Việt Nam” được cho là do Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương mà đại diện là Phó cục trưởng Lê Hoàng Tài ký xác nhận.

Hiện tại, trang facebook này đã xóa toàn bộ các thông tin liên quan đến các văn bản bị làm giả của các cơ quan chức năng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Inhvtrang hy

Mình mong các cơ quan chức năng vào cuộc sử lý nghiêm vụ xe điện bánh to. Họ lừa và coi chúng tôi làm trò đùa. Thu nhau like, nhắn tin.

Cùng chuyên mục
Top