Bác kháng cáo kêu oan của bị cáo trong vụ dâm ô ở quận Hoàng Mai

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Sau lần bị hoãn hồi cuối tháng 5, chiều 16-7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo kêu oan đối với Cao Mạnh Hùng về tội “Dâm ô trẻ em”.

Cùng với kháng cáo kêu oan của Cao Mạnh Hùng (SN 1983, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì đại diện hợp pháp của bị hại là cháu Nguyễn Ngọc N (2008) cũng kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt và giải quyết bồi thường dân sự theo quy định pháp luật.

Diễn biến phiên tòa phúc thẩm và bản án sơ thẩm cho thấy, ngày 8-1-2017, cháu N được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở quận Hoàng Mai chơi. Sau bữa cơm tối cùng ngày, cháu N và mấy cháu nhỏ khác rủ nhau chơi trốn tìm, đuổi bắt quanh khu vực nhà bác.

ảnh 1

Cao Mạnh Hùng tại phiên tòa phúc thẩm.

Cùng thời điểm, Cao Mạnh Hùng dẫn con trai của bị cáo tới chỗ nhóm cháu N vui đùa. Thấy cháu N đi tìm các bạn trong một ngách nhỏ, Hùng tiến tới bế cháu bé vào sâu bên trong ngách. Tại đây, đối tượng dùng tay sờ mó vào vùng nhạy cảm, khiến cháu bé khóc lóc, giãy giụa và liên tục kêu cứu.

Nghe thấy tiếng cháu N, các bạn bé gái chạy tới cầm guốc và chổi lao vào đánh Hùng giải cứu nên bị cáo phải thả bị hại ra. Sự việc chưa dừng lại, bởi ngay sau đó, thấy cháu N cùng các bạn vẫn tiếp tục chơi đùa, Hùng một lần nữa bế cháu N vào trong ngõ dâm ô.

Được các bạn nhỏ giải cứu lần thứ 2, bé N khóc lóc, rồi chạy về nhà bác kể lại sự việc cho mẹ nghe. Tức tốc dẫn con gái sang nhà Hùng truy vấn nhưng đối tượng không thừa nhận. Gia đình bé N sau đó làm đơn trình báo tới cơ quan công an.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội. Nhưng căn cứ vào hồ sơ vụ án, TAND TP Hà Nội vẫn có đủ cơ sở xác định, đồng thời tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù về tội “Dâm ô trẻ em”.

Cho rằng bị oan, Hùng có đơn kháng cáo và gia đình bị hại thì kháng cáo ngược lại vì cho rằng mức án như vậy là thiếu sức răn đe và phòng ngừa tội phạm chung. Tại phiên tòa phúc thẩm, ban đầu bị cáo khăng khăng không nhận tội nhưng về sau lại thừa nhận hành vi dâm ô đối với cháu N và xin giảm nhẹ hình phạt.

Tiến hành xét xử và nghị án, HĐXX phúc thẩm cho rằng không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị cáo. Đối với kháng cao tăng hình phạt tù đối với gia đình bị hại, tòa cấp phúc thẩm cũng khẳng định không có căn cứ chấp nhận.

Vậy nhưng về dân sự, HĐXX quyết định tăng mức bồi thường từ hơn 25 triệu đồng lên hơn 35 triệu đồng cho bị hại. Và khép lại vụ án từng gây chú ý dư luận này, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án 24 tháng tù đối với Cao Mạnh Hùng về tội danh xâm hại tình dục trẻ em.    

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top