Ba thanh niên vào tù vì vi phạm chỉ thị chống Covid-19

0 Minh Long
ANTD.VN - Tụ tập ăn uống, hát hò nhóm thanh niên bị lực lượng chức năng nhắc nhở nhưng không những không chấp hành mà còn chống đối lực lượng chức năng.

Theo tài liệu truy tố, khoảng 20h30 ngày 4-4-2020, tại quán "Phát Quán" ở phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Trần Đăng Minh (SN 1991, ở quận Bắc Từ Liêm) tổ chức tụ tập đông người, ăn uống, hát karaoke cùng Nguyễn Đắc Tùng và Lê Ngọc Linh (đều SN 1991, ở quận Ba Đình), gây mất trật tự, vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

ảnh 1

Các bị cáo vi phạm chỉ thị phòng, chống Covid-19 bị đưa ra toà xét xử.

Phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của nhóm thanh niên trên, lực lượng Công an phường Phú Diễn đã đến giải thích và yêu cầu dừng việc tụ tập đông người nhưng bị cáo Nguyễn Đắc Tùng và đồng phạm không những không chấp hành mà còn có lời lẽ chửi bới, thách thức và ngăn cản lực lượng thi hành công vụ.

Thậm chí, trong quá trình lực lượng công an tới yêu cầu nhóm thanh niên giải tán cuộc tụ tập, Tùng còn thẳng tay đấm vào mặt, gây thương tích cho một đồng chí cán bộ Công an phường Phú Diễn.

Mở toà và xem xét tội trạng của các bị cáo, HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi của Tùng cùng 2 bị cáo liên quan đã phạm vào tội “Chống người thi hành công vụ”. Từ đó, TAND quận Bắc Từ Liêm quyết định tuyên phạt Nguyễn Đắc Tùng 9 tháng tù. Hai bị cáo còn lại là Lê Ngọc Linh và Trần Đăng Minh cùng bị tuyên nhận mức 8 tháng tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top