Bà mẹ ‘tử tế’, lôi kéo chồng con vào ‘nghề’ mua bán ma túy

0 M.M
ANTD.VN - “Ngại” lao động nhưng lại thích luôn nhiều tiền ăn tiêu, Lê Thị Lương (SN 1966, trú tại quận Lê Chân), đã nghĩ cách kiếm tiền bằng “nghề” buôn ma túy.

Điều trớ trêu, Lương đã rủ chồng là Nguyễn Đình Hùng (SN 1961, có 1 tiền án về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài) tham gia. Và để “bảo đảm bí mật” cũng như có thêm người trợ giúp, Lương đã lôi kéo con trai là Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1992), vào cuộc.

ảnh 1Bộ ba kinh doanh ma túy

Bộ ba vợ chồng con cái Lê Thị Lương trong thời gian khá dài hoạt động tinh vi dưới sự điều hành của Lương, tính toán phân công người đảm nhận móc nối với đối tượng ở nhiều tỉnh, thành phố khác hoạt động liên địa bàn; người giao “hàng”; người nhận “hàng”...

ảnh 2Tang vật vụ án bị thu giữ

Về phần mình, Lê Thị Lương trực tiếp tìm kiếm nguồn ma túy từ các địa bàn khác vận chuyển về Hải Phòng để tiến hành giao dịch, mặc cả giá bán. Khi có khách, Lương cử con trai đi giao ma túy tại nhiều địa điểm nhằm đối phó sự phát hiện của cơ quan Công an.

Chuyên án đấu tranh với các đối tượng đã được phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng xác lập, với sự phối hợp của cục nghiệp vụ Bộ Công an và các lực lượng chức năng.

Chiều 19-1, tại khu vực trước cửa nhà số 56/35 đường vòng Hồ Sen – Trại Cau, quận Lê Chân, lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Thanh Hoàng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ tang vật gần 38 gam heroin và gần 20 gam ma túy tổng hợp.

Thi hành lệnh khám xét đối với Nguyễn Thanh Hoàng tại nhiều địa chỉ, CQĐT thu giữ tổng cộng hơn 300 gam heroin, gần 1,3 kg ma túy tổng hợp, 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 1 cân điện tử và các tang vật liên quan.

Qua đấu tranh khai thác Nguyễn Thanh Hoàng kết hợp tài liệu thu thập, CQĐT đã bắt khẩn cấp Lê Thị Lương và Nguyễn Đình Hùng. Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 3 đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top