Ba lần chuyển tiền vì một gói hàng "ảo", người đàn ông 45 tuổi mất trắng hơn 100 triệu đồng

1 Tường Anh
ANTD.VN - Sau mỗi lần chuyển tiền, nghĩ là sẽ nhận được gói hàng trong một vài giờ đồng hồ, nhưng anh Trung lại nhận được một cuộc điện mới…

Cho đến bây giờ, anh Hoàng Văn Trung, 45 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, vẫn rất buồn vì đã quá tin người để bị lừa mất số tiền hơn 100 triệu đồng.

Trong tờ đơn trình báo của anh Trung đến cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân, Hà Nội, cho thấy, thông qua mạng xã hội facebook, anh có kết bạn làm quen và nói chuyện qua lại với một người, xưng là nữ, có tên tài khoản facebook là Carolin Falixx.

Sau một thời gian nói chuyện, người này ngỏ ý nhờ anh Trung nhận giúp một gói hàng từ nước ngoài chuyển về Việt Nam, và nói là sẽ có người ở đại lý chuyển phát nhanh của sân bay Tân Sơn Nhất gọi cho anh Trung.

Khoảng gần 1 tuần kể từ khi anh Trung nhận lời người bạn facebook, anh nhận được điện thoại của một người đàn ông thông báo có một thùng hàng gửi từ nước ngoài về cho anh Trung. Tuy nhiên, để nhận được gói hàng này, anh Trung phải đóng 1.300USD để thông quan.

Thông qua số tài khoản của người nhận là nhân viên đơn vị chuyển phát nhanh, anh Trung đã gửi vào tài khoản này số tiền 29.700.000 đồng. Sau khi chuyển tiền, người đàn ông này còn cẩn thận gọi điện thông báo giao dịch đã thành công. Đầu dây bên kia xác nhận số tiền nhận được, đồng thời nhắn tin thông báo anh Trung sẽ nhận được gói hàng vào lúc 15h chiều cùng ngày.

ảnh 1

Sau ba lần chuyển tiền vào tài khoản theo yêu cầu của người tự xưng là nhân viên của đơn vị chuyển phát nhanh, anh Trung đã mất trắng số tiền hơn 100 triệu đồng (Ảnh: Minh họa)

Đến 15h, không thấy hàng được giao, anh Trung tiếp tục gọi điện thoại cho người giao hàng thì người đàn ông này cho biết, thùng hàng đang bị hải quan giữ lại làm thủ tục và phải chuyển tiếp 5.000 USD nữa mới lấy được.

Anh Trung nói không có tiền, thì đối tượng yêu cầu anh chuyển trước 2.500 USD rồi sẽ đàm phán để trả hàng. Sau khi chuyển xong số tiền 56.000.000 đồng vào tài khoản mà đối tượng cho, anh Trung lại nhận tiếp yêu cầu phải chuyển nốt 2.500 USD còn lại thì hàng mới được trả ra. Ngày hôm sau, anh Trung mang thêm 50 triệu đồng ra chi nhánh ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân chuyển vào tài khoản để lấy hàng. 

Tuy nhiên, 16h chiều cùng ngày, đối tượng nhắn cho anh Trung là hải quan đòi thêm 10.000 USD nữa tiền luật sư và giấy tờ.

Lúc này, anh Trung nói không có tiền và đề nghị phía bên kia trả lại toàn bộ số tiền anh đã chuyển trước đó thì đối phương tắt máy, không liên lạc được.

Biết bị lừa, anh đã đến cơ quan Công an trình báo. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, người đàn ông 45 tuổi này đã bị lừa mất số tiền hơn 100 triệu đồng. Thêm một bài học cảnh tỉnh đối với người dùng mạng xã hội, cần hết sức cẩn trọng trước các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của tội phạm. Bởi loại tội phạm này liên kết rất chặt chẽ cả trong và ngoài nước, do vậy rất khó để phát hiện, bắt giữ.

* Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Công Khanh

Không phải vì quá tin người mà là quá tham, 100 tr cho một bài học tuy có hơi cao nhưng hạnh phúc là có thêm kiến thức .

Cùng chuyên mục
Top