Ba đối tượng mua bán 1kg ma túy đá 'chia nhau' 54 năm tù

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Ngày 25-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng gồm: Cao Đức Hùng (SN 1970, trú khối Tân Tiến, phường Hưng Dũng, TP. Vinh), Phan Văn Tám (SN 1973, trú ở xóm 2, xã Hưng Chính, TP. Vinh, cùng tỉnh Nghệ An) và Hoàng Văn Toản (SN 1992, trú bản Đuốc, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn).

Theo cáo trạng, vào lúc 12h30 ngày 4-5-2016 trên đường Phan Đình Phùng, TP. Vinh, Nghệ An, tổ công tác cơ quan Cảnh sát điều tra CATP. Vinh phát hiện Phan Văn Tám và Cao Đức Hùng vừa xuống xe khách có nhiều biểu hiện đáng ngờ.

ảnh 1Hùng, Tám và Toản trước vành móng ngựa trong phiên xét xử sáng nay

Qua kiểm tra, bên trong chiếc túi xách màu đen do Tám mang theo có 1 túi nilon màu trắng có chứa tinh thể rắn màu trắng nghi ma túy tổng hợp.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an bắt thêm Hoàng Văn Toản thu giữ 4,325g tinh thể rắn màu trắng. Tại cơ quan Công an, Toản khai nhận gói tinh thể màu trắng đó là ma túy tổng hợp.

Trong quá trình điều tra, Tám và Toản khai nhận trước khi bị bắt khoảng 20 ngày Tám và Hùng có ngồi nói chuyện với nhau. Và trong lúc chuyện trò, Hùng nhờ Tám gọi điện cho người quen ở Lạng Sơn xem giá 1kg ma túy đá.

Đến ngày 2-5-2016, Hùng rủ Tám cùng ra Lạng Sơn mua ma túy với mình. Sau khi đi xe từ Nghệ An ra Hà Nội, hai đối tượng này tiếp tục đi xe khách lên Lạng Sơn. Đến nơi, người quen của Tám đưa số điện thoại của Toản để hai bên liên lạc với nhau. Sau khi thỏa thuận, Hùng và Tám đồng ý mua 1kg ma túy đá với giá 200 triệu đồng.

Nhận hàng từ Toản, Hùng và Tám bắt xe khách về TP. Vinh. Trưa ngày 4-5-2016 khi hai đối tượng này mới xuống xe thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

Trong biên bản giám định của Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Nghệ An xác định, chất kết tinh màu trắng thu được của Phan Văn Tám và Cao Đức Hùng là ma túy tổng hợp có trọng lượng là 980g. Còn chất kết tinh màu trắng thu được của Hoàng Văn Toản là ma túy tổng hợp có trọng lượng 4,325g.

Quá trình điều tra, Phan Văn Tám và Hoàng Văn Toản thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, Cao Đức Hùng lại không thừa nhận hành vi phạm tội, không ký xác nhận vào các biên bản mà cơ quan điều tra xác lập.

Căn cứ vào biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang, kết luận giám định, lời khai của Phan Văn Tám, Hoàng Văn Toản, biên bản nhận dạng, hình ảnh từ nhà nghỉ nơi Tám và Hùng ở…cơ quan Công an xác định đủ căn cứ để kết luận Hùng là người chủ mưu đồng thời cũng là người thực hành tích cực trong quá trình mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, Cao Đức Hùng và Phan Văn Tám phải chịu trách nhiệm cho hành vi mua bán trái phép 980g ma túy tổng hợp. Hoàng Văn Toản phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán trái phép 984,325g ma túy tổng hợp.

Được biết, Cao Đức Hùng có đến 5 tiền án liên quan xuất cảnh trái phép, trộm cắp… Trong phiên xét xử, Hùng vẫn không nhận tội, bị cáo cho rằng mình bị oan. Trong khi đó, Tám và Toản thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Cao Đức Hùng 20 năm tù, Hoàng Văn Toản 18 năm tù và Phan Văn Tám 16 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top