ANTT cho khai mạc Lễ hội chùa Hương

0 Quốc Đô
(ANTĐ) - Cho đến thời điểm này, công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) cho khai mạc Lễ hội chùa Hương xuân Canh Dần năm 2010 vào ngày Mồng 6 tháng Giêng năm Canh Dần đã được chuẩn bị khá chu đáo.

ANTT cho khai mạc Lễ hội chùa Hương

(ANTĐ) - Cho đến thời điểm này, công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) cho khai mạc Lễ hội chùa Hương xuân Canh Dần năm 2010 vào ngày Mồng 6 tháng Giêng năm Canh Dần đã được chuẩn bị khá chu đáo.

Từ ngày mồng 2 Tết Canh Dần, lượng du khách đổ về chùa Hương đã  khá đông.

Theo Thượng tá Nguyễn Công Bộ, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội, dự kiến lượng du khách đến dự Lễ khai hội chùa Hương xuân Canh Dần năm 2010 sẽ đông hơn rất nhiều so với năm trước. Ngày mồng 5 Tết Canh Dần (trước 1 ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương), đã có gần 43.000 lượt khách đến chùa Hương. Vì vậy, vào ngày Lễ hội lượng du khách đến chùa Hương sẽ trên 50.000 người. 

Không chỉ trong ngày lễ khai hội, mà trong những ngày diễn ra lễ hội, lượng du khách đến chùa Hương đông hơn rất nhiều so với những năm trước. Với phương châm bảo đảm an toàn, văn minh, lịch sự cho du khách về dự Lễ hội chùa Hương xuân Canh Dần năm 2010, từ 2 tháng trước đó Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương, Công an TP Hà Nội và Công an huyện Mỹ Đức đã có các phương án bảo đảm ANTT.

Công an huyện Mỹ Đức tuần tra bảo đảm an toàn giao thông trên khu vực suối Yến.

Các vi phạm về hành lang an toàn giao thông (ATGT) từ Hà Đông vào đến Hương Sơn đã được giải tỏa. Các bến đò Thanh Sơn, Tuyết Sơn được mở rộng, suối Yến được nạo vét và đặc  biệt là mở rộng cầu Hội từ 12m thành 20m để chống ùn tắc đò.

Cùng với Công an huyện Mỹ Đức, Công an thành phố Hà Nội, lực lượng thanh niên tình nguyện cũng tham gia ANTT cho du khách về dự lễ hội. Để chống ùn tắc giao thông tại đường vào chùa Hương, Ban tổ chức Lễ hội không cho xe máy, ôtô vào khu vực gần đền Trình như những năm trước đó.

Bên cạnh việc đưa một số đò chất lượng cao đi vào hoạt động, trên 4.000 chủ đò của Lễ hội tiếp tục được tập huấn Luật Giao thông đường thủy nội địa, các  thuyền, đò đều gắn biển số, lái đò đeo số phù hiệu...

Tại chùa Thiên Trù, động Hương Tích... đều có các tấm biển đề nghị du khách không đặt lễ tiền vàng, lễ mặn để bảo đảm cảnh quan, môi trường và du khách không nên ăn uống trong động, chống ô nhiễm vào bảo đảm giao thông...   

Quốc Đô

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top