Anh rể "bà trùm" Dung Hà lĩnh án tử vì vali ma túy

0 Minh Long
ANTD.VN - Bị bắt quả tang với chiếc vali chứa ma túy, song Giang ra sức chối cãi là mang đồ hộ người khác. Tuy nhiên, lời khai này của anh rể “bà trùm” đất cảng Dung Hà không có căn cứ để chấp nhận… 

Ngày 29-8, đưa Phạm Công Giang (SN 1959, trú ở Tô Hiệu, Lê Chân, TP Hải Phòng) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo Điều 250-BLHS năm 2015. Đáng chú ý, bị cáo Giang chính là anh rể của “bà trùm” đất cảng Dung Hà.  

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội nhận thấy, mờ sáng 4-1-2018, tại Sảnh cửa 1B – Ga đường sắt Hà Nội, lực lượng công an phát hiện và bắt quả tang Phạm Công Giang kéo chiếc vali, bên trong chứa 15 gói hình khối chữ nhật, nghi ma túy.

ảnh 1

Phạm Công Giang tại phiên tòa.

Kết quả giám định ngay sau đó cho thấy, toàn bộ 15 gói hình khối chữ nhật thu giữ của Giang đều là ma túy với tổng trọng lượng hơn 10.273 gram. Tiến hành điều tra, lực lượng công an làm rõ ngày 19-12-2018, Giang đi máy bay từ Hải Phòng và TP HCM.

Sau nhiều ngày thuê khách lưu trú tại đây, ngày 2-1-2018, Giang mang theo hành lý (trong đó có chiếc vali chứa lượng ma túy nêu trên) đi tàu Hỏa về Hà Nội và đã bị phát hiện, bắt giữ quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Quá trình điều tra, Giang nhất quyết phủ nhận hành vi vận chuyển ma túy trái phép. Lý do bị cáo đưa ra là chiếc vali chứa ma túy kia vốn của một phụ nữ không quen biết nhờ kéo hộ khi xuống tàu. Tuy nhiên, ngay lực lượng công an ập đến thì người phụ nữ nhờ xách hộ vali đã “biến mất”.

Để Giang phải “tâm phục khẩu phục”, lực lượng công an sau đó đã trích xuất camera kể từ lúc đối tượng xuống tàu tới khi bị kiểm tra đều không thấy bóng dáng người phụ nữ như lời bị cáo mô tả.

Lâm vào thế bí, đối tượng quay sang nói chiếc vali chứa hơn 10 kilogram ma túy là của một ông lão khoảng 70 tuổi nhờ mang hộ khi lên tàu ở ga Sài Gòn. Vậy nhưng kết quả trích xuất camera ở ga đường sắt đối tượng xuất phát cũng không thấy ông lão như Giang “phịa” ra.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Giang tiếp tục phủ nhận hành vi vận chuyển trái phép lượng ma túy đặc biệt lớn gây ra. Thế nhưng căn cứ toàn bộ các chứng cứ trong hồ sơ vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định có đủ cơ sở xác định Phạm Công Giang đã phạm tội như truy tố, đồng thời tuyên phạt mức án nêu trên.

    

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top