Án tử hình cho kẻ vô cớ giết người

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Thấy anh Hiệp đang phân trần với bố mẹ, Lê Văn Nhàn tưởng rằng đó chính là thủ phạm vừa đánh anh trai mình nên lao đến đâm một nhát thấu bụng, khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.
ảnh 1
Xét thấy bị cáo không còn khả năng giáo dục, tòa án  tuyên phạt 
Lê Văn Nhàn mức án tử hình


Ngày 19-4 vừa qua, trong một lễ hội được tổ chức ở làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, anh Lê Văn Tuyên, người ở thôn Liên Tân, cùng xã Phương Trung bị một số thanh niên ở thôn Liên Tân 2 đấm đá chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt trong việc gửi giữ xe máy. Song vụ xô xát này đã nhanh chóng bị dập tắt khi anh Phạm Phúc Hiệp (SN 1983, trú ở thôn Mã Kiều, xã Phương Trung) lên tiếng và đứng ra can ngăn.

Vụ việc có lẽ chỉ dừng lại ở đây nếu gia đình anh Tuyên không nhận được thông tin anh bị quây đánh. Nghe tin con trai bị đánh, bố mẹ anh Tuyên cùng một số người trong gia đình đã tức tốc đến ngay khu vực diễn ra lễ hội. Trong khi đó, dù đang mải chơi với nhóm bạn, nhưng Lê Văn Nhàn (SN 1994, là em ruột anh Tuyên) vẫn nhanh chóng xuất hiện, hòng đòi lại “công bằng” cho anh trai. Trên đường đi, đối tượng đã mua con dao chọc tiết lợn giắt theo người. Và rồi giữa lúc anh Hiệp vừa dứt lời với bố mẹ đối tượng: “Ông bà cứ về đi, cháu sẽ đưa số em cháu đánh anh Tuyên đến tận nhà xin lỗi” thì Nhàn xông đến đâm một nhát thấu bụng bên trái nạn nhân. Gây án xong, Nhàn  bỏ chạy, còn anh Hiệp  được mọi người đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương cắt đứt động mạch, tĩnh mạch và thủng dạ dày nên anh Hiệp đã tử vong ngay sau đó. Về phần Nhàn, chỉ đến khi máu côn đồ lắng dịu, đối tượng mới chịu đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận tội ác. 

Tại phiên tòa diễn ra vào chiều 28-10, hung thủ gây ra cái chết cho anh Hiệp đã thành khẩn khai nhận lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trước tòa, Nhàn không có gì để thanh minh cho tội trạng đã gây ra, ngoài việc trình bày lý do đâm nạn nhân đơn giản chỉ vì tưởng anh Hiệp chính là người đã đánh anh trai đối tượng. 

Quá trình xét xử, nhận thấy với hành vi gây ra, bị cáo đã mất hết tính người và không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội buộc phải quyết định tuyên phạt Lê Văn Nhàn mức án cao nhất là tử hình, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top