Án tử hình cho gã người tình máu lạnh

0 luutuonglam (Theo VnExpress)
(ANTĐ) - Gặp lại người tình cũ 60 tuổi, Nguyễn Hoàng Hải hẹn đi chơi rồi dùng cây đập chết và cướp tài sản.

Án tử hình cho gã người tình máu lạnh

(ANTĐ) - Gặp lại người tình cũ 60 tuổi, Nguyễn Hoàng Hải hẹn đi chơi rồi dùng cây đập chết và cướp tài sản.

Ngày 29-12, tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Hải (40 tuổi, ngụ Hậu Giang) mức án từ hình về các tội "giết người" và "cướp tài sản".

Theo án sơ thẩm, khoảng tháng 3-2008, Hải làm thợ hồ cho công trình gần nhà bà Hương (60 tuổi) tại Tây Ninh. Thấy người đàn bà lớn tuổi thiếu thốn tình cảm nhưng lại giàu có, Hải chủ động "tấn công" nhằm lợi dụng chuyện tiền bạc. Khi công trình hoàn thành, Hải chia tay, chuyển đến địa điểm khác làm việc.

Đầu tháng 2, trong dịp đưa con đi chơi, Hải gặp lại bà Hương và cho người tình cũ số điện thoại liên lạc. Ngày 5-2, Hải gọi điện hẹn gặp bà Hương tại khu vực chùa Giác Ngạn (huyện Châu Thành, Tây Ninh) để cùng đi chơi.

Thấy người tình lớn tuổi đeo nhiều vòng vàng, Hải nảy lòng tham nên chở bà này đến khu vực rẫy mía của công ty TNHH Hải Vi để "tâm sự" và tìm cách chiếm đoạt tài sản. Tại đây, sau khi mắc võng cùng ngồi hóng mát, Hải được bà Hương cho một chiếc vòng vàng làm "kỷ niệm".

Thấy bà này vẫn còn một chiếc nữa, Hải giả vờ vào bụi cây đi vệ sinh, nhặt cây tràm, quay lại buộc bà Hương phải cho nốt nếu không sẽ đánh chết. Hoảng sợ, người đàn bà tháo ngay vòng đưa cho Hải rồi bỏ chạy kêu cứu. Sợ bị phát hiện, Hải đuổi theo đánh nhiều cái vào đầu bà Hương khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Gây án xong, hung thủ bỏ trốn về quê vợ nói dối là mới trúng số nên cho mỗi người một ít tiền. Sau đó, Hải quay về Tây Ninh để nghe ngóng tình hình và  tiếp tục bỏ trốn tại nhiều tỉnh ở miền Tây rồi về nhà cha mẹ ruột.

Ngày 20-2-2008, Hải uống thuốc sâu tự tử nhưng được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu. 4 ngày sau đó, Hải bị bắt giữ để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Cơ quan chức năng xác định, ngoài lần phạm tội này, Hải từng có 4 tiền án về các tội "trộm cắp tài sản", "trốn khỏi nơi giam giữ", "cướp tài sản" và "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Theo VnExpress

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top