Án tử cho hai kẻ mua ma túy về bán kiếm lời

0 TN - TH
ANTD.VN -Tình cơ quen biết và được biết Hoàng đang có ma túy để bán. Đông và Trinh nảy ra ý định lấy ma túy từ Hoàng về bán kiếm lời. Khi đang đưa 20 bánh heroin và 5 kg ma túy đá về xuôi thì Đông và Trinh bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 27-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Văn Đông (39 tuổi) trú tại xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Hữu Trinh (32 tuổi) trú tại xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, một lần đi chơi và tình cờ quen và biết Hoàng đang bán ma túy nên Đông nảy sinh ý định lấy “hàng” về bán kiếm lời. Để thực hiện ý định của mình, Đông rủ thêm Trinh.

ảnh 1

Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Trinh trong phiên xét xử

Ngày 23-1-2018, Đông và Trinh bắt xe từ Bình Dương về Nghệ An lấy ma túy để vào nam bán. Hai ngày sau, Đông liên lạc với Hoàng để hỏi nguồn hàng thì được chấp nhận và giao hẹn với mỗi cặp heroin sẽ có giá là 300 triệu đồng, 1kg ma túy đá giá 11.000 USD. Số tiền này sẽ được thanh toán khi Đông bán hết hàng.

Ngày 30-1, sau khi nhận hàng là 20 bánh heroin và 5kg ma túy đá ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn thì Đông và Trinh chạy xe về xuôi. Khi cả hai mới đi đến huyện Tương Dương thì bị công an bắt giữ.

Trong phiên xét xử, Đông và Trinh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong khi Trinh cho rằng không có gì để nói thì Đông khẩn khoản xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với con nhỏ.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình cho Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Trinh về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top