TP.HCM:

Án thích đáng cho những kẻ sát hại thượng sỹ công an

0 Tường Vy
ANTĐChỉ vì 1 cuộc gọi nhầm số khiến đôi bên nảy sinh xích mích. Cho rằng vợ cũ bị ức hiếp, Hùng “cá nhám” cùng đàn em đã ra tay giết hại 1 chiến sỹ công an.
Mới đây, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo đề nghị tăng án của đại diện hợp pháp bị hại, tuyên phạt Vương Quốc Hùng (SN 1979, tự Hùng cá nhám, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) từ 17 năm tù lên thành 20 năm tù về tội “Giết người”.

ảnh 1
Kẻ giết người trả lời phần thẩm vấn của HĐXX

Theo bản án sơ thẩm, đêm 9/7/2011, nghe vợ cũ điện thoại méc việc đang bị Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1987, chiến sĩ cảnh sát công tác tại phòng tổ chức cán bộ công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) “ức hiếp”, Quốc Hùng tức giận bảo vợ nói kẻ gây sự muốn gì thì đến gặp mình. Bị thách thức, Mạnh Hùng nhờ bạn đến nhà Nguyễn Việt Hùng mượn kiếm để tìm Quốc Hùng giải quyết mâu thuẫn. Vì là bạn của Quốc Hùng nên Việt Hùng không cho mượn mà còn điện thoại báo với bạn việc có người tìm chém. Máu anh hùng nổi lên, Quốc Hùng đến nhà bảo Việt Hùng mang theo kiếm đi tìm Mạnh Hùng.

Gặp nhau trên đường, Việt Hùng nhanh chóng nhảy xuống chém một nhát vào lưng Mạnh Hùng khiến anh này phải nhảy xuống xe. Ngay lúc đó, Quốc Hùng cầm dao rượt theo Mạnh Hùng đang bỏ chạy. Đuổi kịp, Quốc Hùng dùng dao đâm 2 nhát vào ngực và đùi Mạnh Hùng khiến máu tuôn xối xả. Sau đó Quốc Hùng và Việt Hùng lên xe tẩu thoát, để mặc Mạnh Hùng tại hiện trường.

ảnh 2
Vương Quốc Hùng xin lỗi mẹ bị hại

Lúc này Mạnh Hùng được bạn bè đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó 1 ngày vì suy hô hấp và trụy tim. Ngay sau đó cơ quan công an triệu tập những người có liên quan đến điều tra, tuy nhiên vì sợ liên lụy không ai dám khai ra Quốc Hùng và Việt Hùng. Phải mất hơn 1 tháng sau những kẻ giết người mới bị tóm gọn. Tuy nhiên vì có triệu chứng tâm thần nên Trần Việt Hùng được đưa đi điều trị bệnh bắt buộc.

Tại phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 6/2012, với hành vi phạm tội như trên bị cáo Vương Quốc Hùng bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt 17 năm tù giam về tội “giết người”. Ngoài ra 5 bị cáo khác có liên quan đến vụ án hôm đó cũng phải chịu mức án từ 6 đến 12 tháng tù giam vì tội “không tố giác tội phạm”. Không đồng ý với thái độ thiếu thành khẩn, không ăn năn hối cải của kẻ giết người và cho rằng mức án cấp sơ thẩm quá nhẹ, đại diện hợp pháp bị hại đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng án.

ảnh 3
Tuy bị tăng án từ 17 lên 20 năm tù nhưng kẻ giết người vẫn vui vẻ cười cợt

Trong phiên tòa phúc thẩm mới đây, mẹ của bị hại trình bày lý do kháng cáo của mình trong nước mắt. Đứa con trai bà yêu quý với bao hy vọng đã vĩnh viễn ra đi chỉ vì sự côn đồ, hung hăng của Quốc Hùng và đồng bọn. Thế nhưng từ khi gây án cho đến nay bà vẫn không nhận thấy thái độ hối hận, ăn năn từ kẻ giết người. Vì vậy bà đã làm đơn kháng cáo đề nghị luật pháp có 1 một mức án tương xứng với hành vi của bị cáo.

Sau khi thẩm vấn và xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tăng hình phạt đối với hung thủ Vương Quốc Hùng, tuyên y án đối với 4 bị cáo phạm tội “Không tố giác tội phạm”. Chỉ riêng bị cáo Nguyễn Tiến Thành vì đang là sinh viên nên được xem xét giảm từ 12 tháng xuống còn 6 tháng tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top