“Ăn” phụ tùng ô tô của công ty

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Sáng qua (9-1), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trương Văn Tuấn (SN 1993, trú ở thôn Ốc Lồng, xã Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang) 9 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo này phải chấp hành chung là 15 tháng tù giam. Với vai trò đồng phạm về tội trộm cắp tài sản, Luận Văn Bảng (SN 1991) và Luận Văn Chỉ (SN 1989), đều trú tại xã Hòa Bình, Hữu Lũng, Lạng Sơn cùng phải nhận 9 tháng tù, nhưng được hưởng án treo.
ảnh 1
Các đối tượng tại phiên tòa

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận cùng làm việc tại Công ty TNHH Cơ khí Phú Trung Việt (doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài) có trụ sở tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Quá trình làm việc tại đây, Tuấn phát hiện bãi đỗ xe của công ty có nhiều sơ hở nên bàn với Bảng và Chỉ cùng trộm cắp bảng điều khiển cần bơm bê tông trên xe ô tô chuyên dụng để bán lấy tiền chia nhau. Tối 17-10-2011, 3 đối tượng đột nhập vào bãi xe của công ty và tháo lấy cắp một số phụ tùng ô tô, sau đó bán lấy 30 triệu đồng chia nhau. Chưa hết, sau khi bị mất bộ điều khiển cần bơm bê tông trên xe chuyên dụng, Công ty TNHH Cơ khí Phú Trung Việt đã giao cho một nhân viên đi tìm mua để thay thế. Thấy nhân viên này loay hoay mãi mà chưa mua được phụ tùng ô tô, Tuấn nói dối rằng đối tượng có khả năng mua được và đã nhận tạm ứng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Tuấn chiếm đoạt và ăn tiêu hết.

Xét tính chất, hậu quả của vụ án chỉ ở mức độ hạn chế, các bị cáo lần lượt tự thú, đầu thú và đã khắc phục toàn bộ thiệt hại cho doanh nghiệp nên HĐXX đã quyết định áp dụng các mức hình phạt nêu trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top