Án phạt thích đáng cho ổ nhóm buôn người

0 Minh Long
ANTĐ TAND TP Hà Nội vừa quyết định tuyên phạt Đỗ Văn Tiên (SN 1991, trú ở thôn Bông Hạ, xã Đức Hợp, Kim Động, Hưng Yên) 13 năm tù giam theo tội “Mua bán người”. 
ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa

6 bị cáo còn lại là Bùi Văn Huy (SN 1992), Vũ Đình Phố (SN 1990), Nguyễn Thị Hòa (SN 1977), Nguyễn Thị Phượng (SN 1962), Nguyễn Hoàng Cương (SN 1988) và Vũ Thị Hồng (SN 1995) lần lượt phải nhận từ 5 năm đến 12 năm tù cùng tội danh.

Cáo trạng truy tố Đỗ Văn Tiên cùng đồng bọn thể hiện, để có tiền ăn tiêu, các đối tượng bàn bạc với nhau lên mạng Internet làm quen với các cô gái, dụ dỗ họ đi chơi hoặc đi lấy hàng ở Quảng Ninh, sau đó đưa sang Trung Quốc bán vào các nhà chứa làm gái mại dâm.

Điển hình là trường hợp của Vũ Thị Duyên (SN 1988), sinh viên một trường cao đẳng ở Cần Thơ. Sau khi quen biết tên Tiên (tên chát qua mạng là Thái), ngày 13-11-2011, Duyên ra Hà Nội chơi và đã gọi điện hẹn gặp Tiên để hàn huyên. Khi đến gặp mặt cô sinh viên cao đẳng tại một quán cà phê ở quận Cầu Giấy, Tiên rủ thêm Vũ Đình Phố đi cùng. Nói dối là nhà ở Quảng Ninh, mang quần áo lên Hà Nội bán cho mẹ, Tiên và Phố đã “mời” được thiếu nữ miền Tây về nhà hắn chơi.

Trên đường đi Quảng Ninh, Tiên lấy lý do phải thu tiền hàng cho mẹ nên xuống xe ở thị trấn Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương để Phố đưa bạn gái về nhà trước. Đến Móng Cái, Phố gọi điện cho đối tượng tên Tình (ở Trung Quốc) đi đò vượt biên sang đón đối tượng và Duyên qua bên kia biên giới. Phải đến khi sang đến Trung Quốc, cô gái miền Tây này mới biết mình đã bị Tiên lừa bán cho một chủ chứa nước ngoài với giá 15 triệu đồng. Sau rất nhiều nỗ lực của gia đình và cơ quan chức năng, ngày 21-11-2011, Vũ Thị Duyên đã được công an Trung Quốc giải cứu, trao trả về Việt Nam.

Cũng với thủ đoạn làm quen, tán tỉnh qua mạng Internet, rồi rủ đi Quảng Ninh chơi hoặc lấy hàng quần áo, từ tháng 9 đến tháng 11-2011, Đỗ Văn Tiên cùng đồng bọn đã dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc ít nhất 6 cô gái ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau để làm gái mại dâm. Tất cả các nạn nhân trong vụ mua bán người này đều còn rất trẻ (từ 18 - 21 tuổi)… Tại phiên tòa chiều 15-9, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, xét đề nghị của VKSND cùng cấp và yêu cầu của các bị hại, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng các mức án nêu trên.

(Tên bị hại đã thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top