Án mạng từ việc tranh giành nhau chiếc ghế ngồi ăn hủ tíu

0 Hồng Hà

ANTĐ Vì tranh nhau chiếc ghế ngồi ăn hủ tíu, Trang đã dùng dao đâm bạn nhậu suýt chết. Sau gần 10 năm bỏ trốn, kẻ phạm tội mới bị bắt và trả giá cho hành vi của mình gây ra.

Ngày 28-1, TAND cấp cao tại TP.HCM bác đơn kháng cáo và tuyên phạt y án 10 năm tù đối với bị cáo Lê Minh Trang (SN 1973, quê tỉnh Tiền Giang) về tội “giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 0h ngày 20-1-2006, Lê Minh Trang cùng nhóm bạn là Kênh Đông,và Trần Quốc Huy cùng một số người bạn khác ngồi uống rượu tại ven đường thuộc ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.
ảnh 1Bị cáo Lê Minh Trang

Vừa nhậu một lúc thì công an xã tới yêu cầu giải tán nên cả nhóm rủ nhau vào quán ăn hủ tiếu gần đó. Tại đây, giữa Trang và Kênh Đông cãi nhau vì tranh giành cái ghế ngồi. Huy can ngăn nhưng do dùng tay gạt mạnh trúng vào ngực Trang. Trang nghĩ Huy đánh mình nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Trang chạy vào quán lấy con dao đến chỗ Huy đang ngồi. Huy thấy vậy nên dùng ghế nhựa đánh vào người Trang. Đang trong cơn nóng giận, Trang cầm dao đâm một nhát trúng vào lưng Huy khiến Huy bỏ chạy một lúc thì gục ngã.

Gây án xong Trang tẩu thoát, Huy được đưa đi cấp cứu kịp thời và không ảnh hưởng đến tính mạng, bị hại chỉ bị thương tật vĩnh viễn 18%.

Riêng Trang sau khi gây án, Trang trốn lên tỉnh Tây Ninh thay tên đổi họ. Từ thời điểm gây án đến khi bị bắt giữ, Trang đã từng sống trong cảnh đời gần 10 năm trốn nã. Quãng thời gian này, người đàn ông đã từng gây ra tội ác lại được sống cuộc đời dưới vỏ bọc là một gã  hiền lương, chí thú làm ăn để che mắt mọi người. Rồi y cưới vợ và có một người con sống cuộc đời đầm ấm.

Vụ án tưởng chừng như quên lãng khi đã gần 10 năm mà hung thủ vẫn biệt tăm. Nhưng  “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”, cuối cùng kẻ ác cũng không trốn khỏi.  Sau gần 10 năm lẩn trốn đối tượng gây ra vụ dùng dao đâm người mới bị bắt khi y đang lẩn trốn tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top