Án mạng từ việc nghi ngờ hàng xóm trộm cắp

0 Cao Danh

ANTĐ Anh Tuấn nghi ngờ người hàng xóm lấy trộm mất bộ cửa. Từ đó hai bên xảy ra mâu thuẫn cao độ...

Ngày 25-2, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Cảnh (SN 1984, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) 20 năm tù về tội “giết người”.

ảnh 1Bị cáo Cảnh tại tòa  

Bản án xác định, cuối năm 2012, anh Trần Văn Tuấn đang làm nhà thì bị mất một bộ cửa nên sinh nghi thủ phạm chính là Cảnh. Tuấn có hỏi nhưng Cảnh không thừa nhận đã đánh cắp bộ cửa trên. Từ đó, giữa anh Tuấn và Cảnh phát sinh mâu thuẫn cãi vã nhau.

Một thời gian sau, Cảnh bị công an bắt trong một vụ trộm cắp tài sản khác. Liên quan đến vụ trộm cắp này, Cảnh bị tòa án xử phạt 12 tháng tù giam. Chấp hành xong án phạt tù, Cảnh được trở về nhà sinh sống.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 1-1-2015, sau khi dự tiệc giỗ, anh Tuấn đến nhà một người quen ở phường Long Bình, TP.Biên Hòa tìm Cảnh để hỏi chuyện về những mâu thuẫn trước đó

Cùng lúc này, anh Lê Trung Quốc cũng đi dự tiệc về cùng đường với anh Tuấn. Khi anh Tuấn gọi Cảnh ra để hỏi chuyện thì lúc này Cảnh cầm sẵn con dao trên tay. Trong lúc hỗn chiến, Cảnh đã đâm 1 nhát vào bụng anh Quốc khiến nạn nhân tử vong và đâm anh Tuấn bị thương tích 65%. Riêng Cảnh cũng bị thương tích 17% trong lúc hai bên hỗn chiến. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top