Án mạng từ một mâu thuẫn nhỏ nhặt trong đám "cải mả"

0 Minh Long
ANTD.VN - Sang nhà hàng xóm uống rượu trong đám “cải mả”, Hùng nảy sinh mâu thuẫn với một người cùng thôn, rồi gây án mạng đau lòng.

Từ kết quả điều tra, ngày 20-11, TAND TP Hà Nội đưa Chu Văn Hùng (SN 1980, trú ở xã Vật Lai, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Trần Văn Trí (SN 1975), trú cùng địa phương với bị cáo.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, chập tối ngày 6-12-2017, Chu Văn Hùng sang nhà hàng xóm ăn cỗ, uống rượu trong đám “cải mả”. Tại đây, Hùng sang mâm bên cạnh, trong đó có anh Trần Văn Tuệ (SN 1979, trú cùng thôn) mời rượu giao lưu.

“Rượu vào lời ra”, Hùng và anh Tuệ cự cãi nhau về việc một người họ hàng của anh Tuệ mua bán đất của bố đẻ Hùng. Nhưng sau đó, sự việc nhanh chóng được dẹp yên vì nhiều người can ngăn.

ảnh 1

Chu Văn Hùng tại phiên tòa 

Ít phút sau, khi Hùng vẫn đang ngồi trong đám “cải mả” uống nước thì anh trai anh Tuệ là Trần Văn Trí xuất hiện. Gọi Hùng ra ngoài nói chuyện nhưng anh Trí lại dùng chân tay đánh đấm người họ hàng xa. Sự việc tiếp tục được mọi người can ngăn nên yên chuyện.

Dù vậy sau khi về nhà, Hùng vẫn vô cùng ấm ức nên thủ con dao bầu vào cốp xe máy rồi phóng sang nhà anh Trí. Đứng cổng gọi người chú họ ra nói chuyện, song Hùng một lần nữa bị anh Trí cầm gậy ra “phang”.

Sẵn dao mang theo, Hùng giằng được gậy và dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào cơ thể anh Trí. Khi những người xung quanh chạy tới can thiệp thì anh Trí đã lả đi, còn Hùng thủng thẳng cầm dao đi về nhà.

Sau đó, anh Trí được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp. Theo kết luận giám định, người đàn ông này bị đa chấn thương trên nhiều vùng cơ thể và nguyên nhân tử vong do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Về phần Hùng, đâm chém chú họ xong liền nhờ người chở tới nhà vợ ở cách đó không xa lánh mặt. Khi biết tin anh Trí đã tử vong và được gia đình khuyên nhủ nên đến đêm cùng ngày Hùng nhờ bố vợ chở tới cơ quan công an đầu thú.

Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm và nhận thấy cáo trạng truy tố bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Chu Văn Hùng tù chung thân, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử. Về dân dự, bị cáo cũng phải bồi thường cho gia đình bị hại.     

   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top