Án mạng từ mâu thuẫn nợ nần

0 Thanh Quang
ANTĐ Bị đánh vì chưa trả tiền nợ, vài tháng sau gặp lại kẻ đã đánh mình, Hùng liền lao vào dùng dao đâm khiến nạn nhân tử vong do mất máu cấp...

Theo cáo buộc của Viện KSND TP Hà Nội, tháng 1-2013, Trương Thanh Hùng (tức Tùng, SN 1993, trú tại thôn Ninh Dương, xã Thanh Cao) bị anh Nguyễn Duy Vỹ (SN 1994) và Đỗ Thế Anh cùng ở thôn Chợ, xã Bình Minh đều thuộc huyện Thanh Oai, Hà Nội, đánh vì Hùng nợ tiền anh Đỗ Thế Anh chưa trả.

ảnh 1
Bị cáo Hùng tại hiên tòa sáng nay


Đến 22h ngày 5-4-2013, khi từ quán Inernet đi của anh Hưng đi ra, Hùng gặp anh Vỹ nên liền chặn lại hỏi. Tại sao lần trước lại đánh Hùng thì Vỹ trả lời với giọng thách đố: "Tao thích đánh thì làm sao?".

Khi Vỹ vừa dứt câu trả lời thì hai bên lập tức lao vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Trước khi hai bên bỏ đi, Vỹ nói với lại với sẽ quay lại giết Hùng.

Sợ Vỹ làm liều, Hùng sang nhà anh Nguyễn Duy Chính ở gần đó, lấy một con dao nhọn mang đến giấu ở đầu ngõ nhà anh Trần Minh Hoàn (cùng ở thôn Chợ), sau đó tiếp tục lấy một tuýp sắt đầu có hàn thanh kiếm đi ra đầu ngõ đợi Vỹ.

Được một lúc, Hùng thấy Vỹ đi xe máy, trên tay cầm một đoạn tuýp sắt đầu có gắn con dao chọc tiết lợn phóng thẳng đến phía Hùng. Chờ Vỹ đến gần, Hùng liền dùng chiếc tuýp sắt có gắn kiếm chạy ra chém một phát vào lưng Vỹ nhưng không trúng.

Bị Hùng bất ngờ ra đòn, Vỹ vội vàng xuống xe phản công và đấm được một phát vào mặt Hùng. Đúng lúc này, anh Thế Anh cũng đi xe máy đến nhưng chưa kịp hành động gì thì thấy Hùng chạy về chỗ cất con dao chọc tiết lợn đâm một nhát vào mạng sườn trái anh Vỹ, khiến người này tử vong.

Với hành vi trên, Trương Thanh Hùng đã bị Viện KSND TP Hà Nội cáo buộc phạm vào tội "Giết người", theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93 - BLHS. Tại phiên tòa sáng nay (25-10), sau khi mở phiên tòa xét xử Trương Thanh Hùng về tội danh trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hùng 12 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top