Án mạng sau bữa tiệc mừng sinh nhật

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - 22h10 ngày 12-10, CAH Mê Linh, Hà Nội nhận được tin báo của Đồn Công an Khu công nghiệp (KCN) Quang Minh (Mê Linh) với nội dung: khoảng 22h cùng ngày, tại lán công trường của Công ty TNHH Phong Nam, ở lô 40G - KCN Quang Minh xảy ra vụ xô xát đánh nhau. Hậu quả anh Lê Văn Bình (SN 1990, ở huyện Hưng Hà, Thái Bình) chết tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ án mạng, CAH Mê Linh phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mê Linh, Đồn Công an KCN Quang Minh đến ngay hiện trường thu thập hồ sơ tài liệu liên quan đến vụ án.

ảnh 1

Đối tượng Vũ

Kết quả điều tra ban đầu xác định anh Lê Văn Bền (SN 1986), ông Lê Văn Vũ (SN 1967), đều trú tại huyện Lý Nhân, Hà Nam và các anh Lê Văn Bình (SN 1990), Lê Tiến Thanh (SN 1991), đều ở huyện Hưng Hà, Thái Bình, là nhóm thợ tự do đang tiến hành ép cọc bê tông để xây dựng Trạm thu, phát sóng (BTS) của Mobifone tại Công ty TNHH Phong Nam (Công ty Nam Phong), ở lô 40G - KCN Quang Minh.

Khoảng 20h tối 12-10, sau khi ăn tối xong, anh Lê Văn Bền, ông Lê Văn Vũ và anh Lê Tiến Thanh rủ nhau đi tổ chức sinh nhật cho anh Lê Văn Bình ở quán bia Tây Âu, gần nơi làm việc và uống bia tại đây đến khoảng 21h30 cùng ngày. Khi về đến lán xây dựng của Công ty Phong Nam, cả bốn người ngồi uống nước, nói chuyện. Lúc này, giữa ông Vũ và anh Bình xảy ra mâu thuẫn cãi nhau, dẫn đến xô xát.

Thấy vậy, anh Bền và anh Thanh can hai người ra, không cho đánh nhau nữa. Lúc này anh Bình cầm con dao bầu (loại dao chọc tiết lợn) định đâm ông Vũ, nhưng anh Bền can ngăn và cất con dao lên bờ tường của lán. Trong cơn giận dữ, ông Vũ xông đến lấy con dao bầu đâm một nhát vào giữa ức của anh Bình. Nạn nhân chạy ra khỏi lán được khoảng 20m thì gục ngã tử vong tại chỗ.

Cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh đã triệu tập đối tượng Vũ đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, Lê Văn Vũ khai nhận hành vi gây án. Tang vật của vụ án là con dao bầu (loại dao chọc tiết lợn) đã được CAH Mê Linh thu giữ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top