Án mạng đau lòng

1 Trung Hiếu
ANTĐ Chỉ vì xin bố 50 nghìn đồng để mua thuốc lá nhưng không được đáp ứng, Bùi Đức Vinh (SN 1983, ảnh), quê ở Hải Dương, hiện trú ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã dùng dao đâm chết bố đẻ là là ông Bùi Đức Hóa (SN 1955) có HKTT ở Vân Hội, Ninh Giang, Hải Dương.

Nhận được tin báo về vụ giết người xảy ra ở 52 phố Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, Đội Điều tra hình sự - CAQ Hoàn Kiếm đã khẩn trương xuống hiện trường phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP, CAP Hàng Trống tổ chức khám nghiệm, điều tra. Nạn nhân được xác định là ông Bùi Đức Hóa (SN 1955) có HKTT ở Vân Hội, Ninh Giang, Hải Dương bị đâm nhiều nhát vào người dẫn đến tử vong tại căn phòng thuê trọ trên gác 3. Thủ phạm gây án là Bùi Đức Vinh (SN 1983), con trai ông Hóa đã bị bắt giữ. Theo vợ chồng ông Đào Mạnh Trung, chủ nhà cho thuê căn phòng xảy án mạng, tối 20-7, ông Hóa cùng con trai đến thuê trọ để hôm sau tới bệnh viện khám bệnh. Khoảng hơn 2h ngày 21-7, vợ ông Trung tỉnh giấc đi vệ sinh, nghe thấy tiếng nước chảy trên tầng 3, cho rằng người thuê nhà quên khóa nước đã gọi ông Trung cùng lên phòng để nhắc nhở. Lên tới nơi, họ phát hiện dưới nền nhà có nhiều vết máu, đoán chuyện chẳng lành, vội chạy xuống dưới nhà khóa cửa ra vào ở tầng 1, đến trình báo CAP Hàng Trống. Khi cơ quan công an tới hiện trường, phát hiện ông Hóa đã chết, trên người có nhiều vết đâm. Bùi Đức Vinh bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bùi Đức Vinh khai, khoảng 6h ngày 20-7, Vinh đưa ông Hóa đến bệnh viện Việt Đức khám bệnh (ông Hóa bị sỏi mật). Do phải ở lại để hôm sau khám tiếp, ông Hóa và Vinh thuê căn phòng trên gác 3 của gia đình ông Trung ở số nhà 52 phố Lý Quốc Sư tá túc. Đến khoảng 1h ngày 21-7, Vinh xin ông Hóa 50 nghìn đồng để mua thuốc lá. Không được bố đáp ứng, Vinh đã lấy con dao dùng để gọt hoa quả mang theo ra dọa, thì ông Hóa giằng lại. Vinh giật được dao và đâm nhiều nhát vào người bố đẻ dẫn đến tử vong. Được biết, gia đình ông Hóa có có 3 người con, Vinh là con trai thứ hai. Tuy quê ở Hải Dương, nhưng vợ chồng ông Hóa cùng con trai cả và Vinh đã vào sinh sống ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Vinh có vợ và 2 con nhỏ, nhưng vợ chồng đã ly hôn, mỗi người nuôi 1 con.

Sau khi xảy vụ án mạng, dư luận có những phỏng đoán cho rằng Vinh bị “tâm thần” nên mới giết hại bố (?). Tuy nhiên, theo lập luận của cơ quan điều tra, nếu Vinh bị tâm thần thì không bao giờ người trong gia đình lại giao nhiệm vụ cho Vinh đưa bố về Hà Nội chữa bệnh. Trưa 21-7, xác nạn nhân đã được gia đình đưa về quê để mai táng. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục làm rõ để xử lý.

bình luận(1 bình luận)

20x20Ngô Thế Tường

Đạo lý làm người,đặc biệt là đạo lý làm con đang bị sa sút nghiêm trọng : tình trạng con kiện cha, con đánh chửi mẹ, con giết mẹ, con giết bố...với những lý do đơn giản không còn là hiếm . Đây không còn là chuyện nhỏ của đất nước nữa,nó lớn hơn cả việc mất Hoàng Sa, Trường Sa đấy. Xin các ngành hãy xem xét lại cả về tư duy, nội dung,phương pháp GD thế hệ trẻ. Ngay ở tiểu học chưa cần dạy xa xôi quá mà hãy dạy kỹ các cháu biết lễ phép,yêu thương gia đình, ơn ông bà cha mẹ,xóm giềng,..

Cùng chuyên mục
Top