Án chung thân cho kẻ giết vợ

0 Nguyễn Thủy
(ANTĐ) - Vụ án giết người kinh hoàng xảy ra tại thôn Xuân Dương, Kim Lũ, Sóc Sơn cách đây hơn một năm nhưng người dân trong thôn vẫn chưa hết bàng hoàng. Chỉ vì ghen tuông mù quáng, người chồng đã cầm dao đến nhà bố vợ đâm người vợ chết tại chỗ.

Án chung thân cho kẻ giết vợ

(ANTĐ) - Vụ án giết người kinh hoàng xảy ra tại thôn Xuân Dương, Kim Lũ, Sóc Sơn cách đây hơn một năm nhưng người dân trong thôn vẫn chưa hết bàng hoàng. Chỉ vì ghen tuông mù quáng, người chồng đã cầm dao đến nhà bố vợ đâm người vợ chết tại chỗ.

Người chồng mất nhân tính đó là Nguyễn Quang Phép (SN 1979, trú tại thôn trên). Ngày 14-8-2009, bị cáo bị đưa ra xét xử vì  hành vi “Giết người” theo điểm n, khoản 1, điều 93 - BLHS. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo thuật lại toàn bộ sự việc: Năm 2000, Phép kết hôn với chị Nguyễn Thị Lan (SN 1981) là người cùng xã.

Hai vợ chồng đã có với nhau hai mặt con, một cháu trai SN 2001, cháu gái SN 2003. Mọi chuyện trong gia đình êm ả hạnh phúc đến khi chị Lan - vợ Phép đi làm nghề gội đầu ở thị trấn. Mâu thuẫn gia đình bắt đầu nảy sinh vì Phép nghi ngờ vợ có nhân tình. Nhiều lần Phép gây sự, tra hỏi khiến không khí gia đình rất nặng nề.

Trưa 3-3-2008, sau khi vợ chồng cãi nhau và chị Lan bỏ đi làm, Phép  đến quán gội đầu của chị Lan đập phá. Chị Lan cực chẳng đã phải gửi hai đứa con cho họ hàng rồi về nhà bố mẹ đẻ là ông Nguyễn Hữu Nam ở cùng thôn tạm lánh. Sau đó, chị gửi đơn ly hôn đến Ban Tư pháp xã Kim Lũ. Ban Tư pháp đã có giấy mời chị Lan và Phép ngày 16-3-2008 đến UBND xã để giải quyết.

Bị cáo trước giờ tuyên án

Nghe thấy thông tin vợ đã làm đơn ly hôn ra xã, Phép tìm cách trả thù. Khoảng 21h ngày 15-3-2008, Phép xuống bếp lấy dao nhọn cho vào túi quần phóng xe máy đến nhà bố vợ gặp chị Lan. Tới nơi, chị Lan để mặc Phép và lên giường đắp chăn nằm cùng chị Minh (chị dâu) và cháu Thái - con trai chị Minh. Cháu Thái nằm ngoài, chị Minh nằm giữa, còn Lan nằm trong cùng, giáp cửa sổ.

Phép tiến lại gần, giật chiếc chăn mọi người đang đắp và thấy điện thoại di động của chị Lan đang sạc pin để ở cuối giường. Sẵn ghen tuông từ trước, Phép cầm điện thoại lên kiểm tra xem chị Lan có liên lạc với ai không. Chị Lan rất khó chịu, bật dậy giằng điện thoại rồi lại nằm xuống. Phép hất tung chiếc chăn, kéo chị Lan dậy yêu cầu nói chuyện và bảo chị Minh, cháu Thái ra ngoài nhưng hai mẹ con chị Minh vẫn nằm trên giường.

Nói qua nói lại cơn giận đã lên đỉnh điểm, Phép rút dao nhọn giấu sẵn trong người lao vào chị Lan đâm liên tiếp. Chị Minh và cháu Thái thấy vậy hoảng sợ vùng chạy ra ngoài sân kêu cứu. Phép tiếp tục thẳng tay đâm vào người vợ những nhát dao oan nghiệt. Thấy vợ đã nằm bất động, Phép cầm dao nhảy lên xe máy đến CAH Sóc Sơn đầu thú và giao nộp con dao vừa gây án. Với những vết đâm chí mạng, chị Lan đã tử vong tại chỗ.

Kết quả giám định pháp y cho thấy Phép đã đâm vợ 16 nhát, tập trung ở cổ, ngực và mặt khiến chị Lan chết vì mất máu cấp. HĐXX nhận định, với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của Phép, bị cáo phải chịu mức hình phạt tương xứng: án chung thân.

Nguyễn Thủy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top