Án chung thân cho kẻ giết nữ sinh trong vườn mía

0 Thành Trịnh
ANTĐThấy cháu Nhàn đi tìm trâu của gia đình bị lạc, Hiếu trêu đùa khiến cháu bé sợ hãi và bỏ chạy. Không may Nhàn vấp ngã sùi bọt mép. Lo sợ, Hiếu dùng tay bóp cổ khiến cháu bé tử vong. Sau khi gây án, Hiếu bế xác nạn nhân giấu vào bụi cỏ và đi về nhà, coi như không có chuyện gì xảy ra.
Sáng 6-3, Tòa ANTD tối cao xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Hà Văn Hiếu (22 tuổi) trú tại bản Sỏi, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, chiều ngày 25-11-2012 trên đường từ lán trở về nhà, Hiếu ngồi nghỉ và bẻ mía của gia đình hàng xóm ăn. Cùng lúc đó, cháu Vi Thị Nhàn (14 tuổi) trú cùng bản với Hiếu đi tìm trâu lạc cho gia đình. Thấy Hiếu, Nhàn hỏi có thấy trâu của nhà đâu không. Hiếu trả lời không thấy, sau đó Hiếu và Nhàn trêu đùa nhau.

Trong lúc đuổi nhau không may Nhàn bị vấp ngã. Thấy vậy, Hiếu chạy đến đỡ Nhàn dậy. Tuy nhiên, lúc này Nhàn có hiện tượng sùi bọt mép. Hoảng sợ, thay vì tìm cách cứu nạn nhân Hiếu lại dùng tay bóp cổ cháu Nhàn cho đến chết rồi bế xác, giấu vào bụi cỏ.

ảnh 1
Bị cáo Hiếu tại phiên tòa sáng nay


Chiều cùng ngày, gia đình không thấy cháu Nhàn trở về nên lo lắng và đi tìm. Khi đi qua khe suối, mọi người bàng hoàng phát hiện thi thể của cháu Nhàn trong bụi cỏ. Ngay sau đó, thông tin về vụ án mạng được thông báo lên cơ quan công an. Một ngày sau, Hiếu đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trong biên bản giám định pháp y cho thấy nạn nhân chết do ngạt đường hô hấp. Sau đó, vụ án đã được trả hồ sơ để điều tra lại do gia đình cháu Nhàn tố cáo Hiếu còn xâm hại nạn nhân. Tuy nhiên, trong biên bản giám định pháp y cũng kết luận mẫu dịch trong âm đạo của nạn nhân không phát hiện tinh trùng. Tháng 9-2013, trong phiên sơ thẩm tòa án Nghệ An cũng đã tuyên phạt Hồ Văn Hiếu 19 năm tù giam về tội giết người. Cho rằng mức án của bị cáo còn thấp nên người nhà bị hại đã làm đơn kháng án.

Tại phiên tòa xét xử hôm nay, Hiếu đã cúi đầu nhân tội giết người, xét hành vi giết người của bị cáo có tính côn đồ. HĐXX đã nâng từ mức 19 năm tù giam lên án chung thân đối với Hiếu. Buộc bồi thường dân sự hơn 80 triệu đồng cho gia đình bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top