Ấm ức dồn nén, cháu trai đoạt mạng ông nội dã man

0 Minh Long
ANTD.VN - Bị ông nội xua đuổi, Hùng và mẹ phải ra thuê nhà sống riêng. Và rồi khi nỗi ấm ức lên đến đỉnh điểm, nam thanh niên này đã ra tay đoạt mạng người sinh thành ra bố.

Ngày 11-6, đưa Nguyễn Phi Hùng (SN 2001, trú ở thị trấn Liên quan, Thạch Thất, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nam thanh niên này 18 năm tù (mức án cao nhất áp dụng đối với người chưa đủ 18 tuổi) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Duy Cây (SN 1944) và là ông nội của bị cáo.

Cáo trạng truy tố bị cáo cho thấy, cuối tháng 4-2017, ông Nguyễn Văn Cây chuyển sang sinh sống với gia đình người con trai, trong đó Nguyễn Phi Hùng là cháu nội. Ở nhà con trai, trong khi anh này đang phải thụ án tù nên ông Cây và con dâu cùng cháu nội thường xuyên mâu thuẫn, xích mích nhau.

ảnh 1

Sát hại ông nội dã man, Nguyễn Phi Hùng phải nhận hình phạt đích đáng. 

Bực tức, ông Cây xua đuổi khiến mẹ con Hùng phải ra thuê nhà ở riêng. Vì lý do đó nên nam thanh niên 16 tuổi vốn đã không ưa gì ông nội lại càng ấm ức hơn. Và rồi đối tượng nuôi lòng sát hại ông nội để trả thù.

Thực hiện tội ác, chập tối 2-9-2017, Hùng phóng xe máy quay lại nhà cũ nhưng ông Cây không mở cửa nên phải quay về. Lúc sau, nghịch tôn trở lại nhà ông nội lần nữa nhưng vẫn không vào được nhà.

Không từ bỏ tội ác, khoảng 1h ngày 3-9-2017, Hùng phóng xe máy đến gần nhà ông nội cất giấu, rồi trèo qua nhà hàng xóm đột nhập vào bên trong. Trước khi ra tay sát hại người thân, nam thanh niên này đi găng tay, tất chân và lấy chiếc búa đinh làm hung khí.

Tiến đến chiếc giường ông Cây đang ngủ, Hùng thẳng tay đập vào đầu. Sau đó, cuộc vận lộn đánh nhau bằng tuýp sắt, cán ô và cả dao nhọn tiếp tục diễn ra giữa đêm khuya để rồi nam thanh niên đoạt mạng ông nội bằng một nhát dao cắt đứt cổ.

Hậu quả, ông Cây tử vong ngay tại chỗ, còn Hùng bỏ trốn đến ngày 4-9-2017 thì bị bắt giữ khẩn cấp… Tại tòa, bị cáo thành khẩn thừa nhận hành vi sát hại ông nội dã man như cáo trạng xác định, đồng thời nói lời xin lỗi đối với những người thân.

Quá trình xét xử, Tòa án Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng vì không chỉ tước đoạt mạng sống người khác mà còn thể hiện sự băng hoại về đạo lý. Trên cơ sở ấy, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định áp dụng mức án nêu trên đối với Nguyễn Phi Hùng.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top