Ấm tình đồng đội

0 Đăng Trường
(ANTĐ) - Nền nhiệt độ ngoài trời dưới 10oC. Đồng chí Trần Đông - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an thân tình: “Ngoài trời rét đậm, rét hại nhưng trong phòng ấm cúng hẳn. Đó là sự ấm cúng của tình đồng chí, đồng đội thân hữu, tri kỷ, đó là sự ấm cúng khi tất cả chúng ta có chung niềm vui sau một năm tiếp đà thắng lợi”.

Ấm tình đồng đội

* Đại tướng Lê Hồng Anh - Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ thăm hỏi, chúc Tết cán bộ Công an hưu trí, lão thành tại Hà Nội

(ANTĐ) - Nền nhiệt độ ngoài trời dưới 10oC. Đồng chí Trần Đông - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an thân tình: “Ngoài trời rét đậm, rét hại nhưng trong phòng ấm cúng hẳn. Đó là sự ấm cúng của tình đồng chí, đồng đội thân hữu, tri kỷ, đó là sự ấm cúng khi tất cả chúng ta có chung niềm vui sau một năm tiếp đà thắng lợi”.

Các cán bộ Công an hưu trí, lão thành về dự cuộc gặp mặt, chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ ngày 29-1 là những người từng đi qua hai cuộc chiến, từng đón Tết trong điều kiện cam go, thử thách nhất, có cụ giờ đã ngoài 90 tuổi.

Bộ trưởng Lê Hồng Anh thăm hỏi cán bộ công an lão thành

Với cán bộ hưu trí, lão thành, sự ấm cúng còn ở nghĩa khác nữa, đó là khi nhìn lại các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an hôm nay vẫn luôn vững vàng tiếp bước truyền thống, giành được các kết quả vững chắc trên trận tuyến bảo vệ an ninh - trật tự, đảm bảo ổn định, góp phần vào sự phát triển phồn thịnh của đất nước.

Bởi thế, cuộc gặp mặt chẳng những thể hiện không khí thân mật, đầm ấm, cùng ôn lại kỷ niệm những ngày đương nhiệm, ký ức năm tháng thiêng liêng gian khó, đón Xuân, vui Tết ở chiến trường mà còn khẳng định niềm tin, tự hào của thế hệ tiền bối với các cán bộ, chiến sĩ Công an đương nhiệm trong vai trò, chức trách được giao...

Nền nhiệt độ ngoài trời dưới 10oC. Đồng chí Trần Đông - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an thân tình: “Ngoài trời rét đậm, rét hại nhưng trong phòng ấm cúng hẳn. Đó là sự ấm cúng của tình đồng chí, đồng đội thân hữu, tri kỷ, đó là sự ấm cúng khi tất cả chúng ta có chung niềm vui sau một năm tiếp đà thắng lợi”.

Nói về chức trách những ngày hưu trí, nghỉ hưu không chỉ với “túi thơ, bầu rượu”, khép phòng văn đọc sách báo hay thi thoảng ghé thăm bạn hữu hàn huyên.

“Chúng tôi cao tuổi nhưng không nghỉ ngơi với tư cách một đảng viên, một cán bộ Công an hưu trí từng lăn lộn mấy chục năm cống hiến, không nghỉ ngơi với tư cách một công dân. Vậy nên dù tuổi cao, sức không nhiều nhưng cũng cố gắng đóng góp trong khả năng có thể, với ý thức, tình cảm chân thành. Thấy các đồng chí vất vả (những cán bộ Công an đương nhiệm - PV), chúng tôi thực sự chia sẻ. Chúng tôi cố gắng cập nhật tin tức thời sự, nắm, hiểu biết tình hình, đồng thời là chỗ dựa giúp cháu con nên người” - nguyên Thứ trưởng Trần Đông chân tình nói.

Chủ nhiệm CLB Công an hưu trí, ông Lê Thắng bày tỏ: “Những kết quả đạt được của lực lượng Công an sau một năm tiếp tục phấn đấu, chúng tôi cũng nhận thấy có niềm vui của mình trong đó, đồng thời, trước trách nhiệm còn nặng nề, những cán bộ Công an hưu trí chúng tôi cũng cần góp sức mình”.

Đại tướng Lê Hồng Anh bắt tay thăm hỏi thân tình từng cán bộ Công an hưu trí. Phát biểu trước các cụ cán bộ lão thành, Bộ trưởng vui mừng thông báo những kết quả nổi bật của đất nước và của lực lượng Công an trong năm 2007.

Trong việc thực hiện nhiệm vụ, Bộ trưởng ghi nhận những đóng góp của các cán bộ Công an lão thành, dù đã nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc, vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động trong điều kiện, khả năng có thể, từ hoạt động ở nơi cư trú đến hoạt động của lực lượng Công an.

Các cán bộ Công an lão thành cũng tham gia tích cực cuộc vận động “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ”, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Công an nhiều đơn vị, địa phương cũng học hỏi, tranh thủ ý kiến xác đáng của các đồng chí lão thành trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình...     

Đăng Trường

 Chiều qua 30-1, Thiếu tướng Triệu Văn Đạt - Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C14) - Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà (ảnh) cán bộ chiến sĩ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 14) - CATP Hà Nội.

Thiếu tướng Triệu Văn Đạt chúc mừng những thành tích mà Phòng PC14-CATP Hà Nội đạt được trong năm qua và tin tưởng trong năm mới, CBCS Phòng PC14 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Quang Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top