Ám hiệu của người vận chuyển hơn 1,7 kg ma túy

0 Minh Long
ANTD.VN - Lên nhà chị gái chơi, Hợi được người lạ thuê vận chuyển bao gạo giấu ma túy bên trong về Hà Nội. Và rồi, đối tượng đã phải trả cái giá.

Ngày 9-5, đưa Trần Công Hợi (SN 1971, trú ở xã An Vĩ, Khoái Châu, Hưng Yên) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ một ngày giữa tháng 11-2017, Trần Công Hợi lên nhà chị gái ở Chiềng Pác, Thuận Châu, Sơn La chơi. Sau đó, chiều 14-11-2017, tại nhà chị gái, Hợi được một người là mặt thuê  vận chuyển bao tải gạo, bên trong chứa ma túy về Hà Nội.

ảnh 1

Bị cáo Trần Công Hợi khi nghe tòa tuyên án.

Người lạ mặt căn dặn, khi nào mang bao gạo về đến Hà Nội và có người đến gặp, rồi nói: “Biển số xe đẹp thế” thì giao hàng, đồng thời nhận tiền công vận chuyển ma túy.

Thực hiện thỏa thuận, sáng 18-11-2017, Hợi đón ô tô và để chiếc xe máy cùng bao tải gạo bên trong chứa 5 bánh heroin, 4 túi ma túy tổng hợp vào hầm xe khách, xuôi Hà Nội. Đến địa phận quận Hà Đông, Hợi nhận lại hàng và chờ người liên lạc lấy hàng.

Tuy nhiên ngay khi đối tượng vừa cho xe máy chở bao gạo chứa ma túy bên trong vào một cây xăng thì bất ngờ bị lực lượng công an phát hiện, kiểm tra bắt giữ quả tang. Theo kết luận giám định, tổng trọng lượng ma túy Hợi vận chuyển thuê là hơn 1,7 kilogam.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội nêu trên. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt mức án loại bỏ Trần Công Hợi ra khỏi đời sống xã hội, do lượng ma túy vận chuyển đặc biệt lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top