Ai muốn lấy chồng ngoại?...

0 Bảo An
(ANTĐ) - Cách đây khoảng 1 tháng, người dân tại khu vực nhà hàng Đại Nam tọa lạc tại số 259-261 đường Nơ Trang Long, P13, quận Bình Thạnh, TP.HCM có báo cho CAP13 Quận Bình Thạnh một nguồn tin: Nhà hàng Đại Nam có rất nhiều người lui tới, nhiều cô gái tập trung về đây, có dấu hiệu của một tổ chức môi giới cho người nước ngoài chọn vợ. Chỉ huy CAP 13 tiếp nhận thông tin và nhận định khả năng này là có cơ sở.

Ai muốn lấy chồng ngoại?...

(ANTĐ) - Cách đây khoảng 1 tháng, người dân tại khu vực nhà hàng Đại Nam tọa lạc tại số 259-261 đường Nơ Trang Long, P13, quận Bình Thạnh, TP.HCM có báo cho CAP13 Quận Bình Thạnh một nguồn tin: Nhà hàng Đại Nam có rất nhiều người lui tới, nhiều cô gái tập trung về đây, có dấu hiệu của một tổ chức môi giới cho người nước ngoài chọn vợ. Chỉ huy CAP 13 tiếp nhận thông tin và nhận định khả năng này là có cơ sở.

Cuộc tập kích bất ngờ

Qua theo dõi, lúc 10h30, ngày 23-9-2007, trong lúc tại nhà hàng Đại Nam có tổ chức chọn vợ cho hai người đàn ông Hàn Quốc, Đội 5 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH đã kết hợp với CAQ Bình Thạnh ập vào bắt quả tang.

Trước buổi coi mắt, tuyển lựa cô dâu tập trung tới 65 cô gái, hầu hết ở thôn quê lên với chỉ có 2 người đàn ông Hàn Quốc cũng khiến cho cơ quan chức năng hết sức bất ngờ. 2 người đàn ông Hàn Quốc này khoảng 36-39 tuổi đang tập trung săm soi các cô gái để chọn vợ giống như… chọn cá ngoài chợ. Còn các cô gái cũng hy vọng qua đó mà lấy được chồng Hàn với giấc mơ đổi đời.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định đây là một đường dây trong tổ chức môi giới hôn nhân cho các cô gái Việt Nam, phần lớn là ở địa bàn nông thôn với những người đàn ông nước ngoài chọn làm vợ.

Do đó vụ việc được lập biên bản và những người có liên quan đều được mời về trụ sở công an làm việc. Tại đây, ông Huỳnh Văn Bình, 46 tuổi, ở quận Bình Tân, TP.HCM khai nhận ông có cô con gái tên Huỳnh Thị Bích Nga, 26 tuổi, lấy chồng Hàn Quốc và hiện nay theo chồng định cư ở xứ Hàn.

Nga đã nhiều lần gọi điện thoại về yêu cầu ông tổ chức môi giới cho hai người đàn ông Hàn Quốc qua Việt Nam chọn vợ. Ông Bình đồng ý hợp tác làm ăn với con gái, vì thật ra ông đã từng làm việc này và đã tổ chức trót lọt 4 đợt môi giới như vậy tại nhà hàng Đại Nam trước đây cho khoảng 240 cô gái được người nước ngoài lựa chọn, hầu hết là người Hàn Quốc.

Đúng như hợp đồng với con gái, khoảng 23h ngày 22-9, ông Bình đã tới sân bay Tân Sơn Nhất đón hai người đàn ông Hàn Quốc mà Nga giới thiệu, ông Bình đưa hai ngừơi này về một khách sạn nằm trên đường Lý Thường Kiệt, quận 11, TP.HCM để chờ ngày gặp các cô gái.

Ông đã liên lạc với các “chủ lò” nuôi gái trong đường dây, có 6 “chủ lò” tất cả và họ luôn có các cô gái trẻ đẹp dự bị sẵn hễ có yêu cầu là cung cấp ngay.

Sau khi sắp xếp đâu vào đấy, sáng 23-9 là thời điểm thuận lợi để tiến hành việc tổ chức trình diễn. Ông Bình yêu cầu các “chủ lò” đưa các cô gái của mình đến, tập trung vào nhà hàng Đại Nam như đi dự tiệc để ngụy trang.

Nhưng theo thỏa thuận ngầm khi đưa các cô gái vào điểm tập kết rồi thì các “chủ lò” bố trí vào mỗi phòng karaoke, mỗi phòng 10 cô gái cho khỏi… bị lộ. Tại đây các cô gái đứng xếp hàng ngang giống như… “má mì” đưa đào cho khách hát karaoke chọn. ở đây hai “ông khách” Hàn Quốc không chọn đào hát karaoke mà chọn vợ, nên hai ông thay nhau lượn qua, lượn lại các phòng ngắm nghía các cô gái từ đầu đến chân.

Ngắm xong, còn phân vân chưa biết chọn ai lại đảo qua, đảo lại ngắm tiếp. Sau nhiều giờ trôi qua, các cô gái cứ đứng chịu trận cho hai người đàn ông này chọn lựa như vậy cho đến khi hai “ngài” chọn xong mới được… giải tán.

Lần này có hai cô gái may mắn được chấm, đó là cô T.T.T, 20 tuổi, quê ở Bình Thuận và cô N.T.K, 21 tuổi, ở Cà Mau. Nhưng hai cô chưa kịp mừng thì bất ngờ công an ập vào.

Nỗi niềm các cô dâu... hụt

Các cô gái chấp nhận cho người khác chọn đều mong muốn lấy chồng nước ngoài để đổi đời, có tiền phụ giúp cha mẹ rất nghèo và phần lớn đều mang nợ nần chồng chất chỉ còn trông cậy vào đứa con gái rượu để giải quyết khó khăn.

Hầu hết các cô đều ít học, nhan sắc ở mức thường thường bậc trung nên không thể vào làm ở các vũ trường, quán bar, hoặc nhà hàng “bia ôm”. Thế là chỉ còn hy vọng vào mỗi một con đường… lấy chồng Hàn Quốc.

Tuy nhiên đâu phải cô gái nào cũng lấy được chồng ngoại? Có người khi  trình diện một lần là “đậu”, nhưng cũng có người vài ba lần vẫn trượt. Cứ thế tái diễn cảnh đem thân thể đứng cho người săm soi, chọn lựa, cảm giác tủi thân, xấu hổ, mất dần nhân phẩm của người phụ nữ và… không dám về quê. Đó là phần mở đầu của một câu chuyện bi hài về sau này khi cô gái không may lỡ bước sa chân vào ngõ cụt cuộc đời.

Như cô N.T.K là một ví dụ, tuy lần này được chọn sau 3 lần trước thất bại, nhưng chưa kịp mừng thì ước vọng đổi đời đã tan theo mây khói. Nhưng nếu “trúng tuyển” được lấy chồng Hàn, số phận chưa biết thay đổi ra sao nơi xứ lạ quê người mà trước mắt chỉ được nhận một số tiền… khá bèo do kẻ môi giới chặn đầu, xén đuôi.

Ngay như ông Bình là người tổ chức mà cũng chỉ nhận được từ cô con gái có 1.500 USD cho mỗi cô gái được chọn. Trong đó, 500 USD làm đám cưới, và số tiền còn lại ông phải chia cho “chủ lò” từ 2-3 triệu đồng. Số tiền còn lại nữa tới tay cha mẹ cô gái chắc chẳng còn bao nhiêu.

Vấn đề này đã coi là “dịch bệnh” được hay chưa?   

Bảo An

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top