9X tố cáo bị lừa 70 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Người bạn lao động ở nước ngoài nhắn tin cho biết đang cần một số tiền khá lớn để nộp tiền “chống trốn” và nhờ anh H. giúp đỡ. Để tạo lòng tin, người bạn này gọi video cho anh H. trong chốc lát rồi tắt và nói do mạng yếu. Tin lời, anh H. đã mua 70 triệu đồng tiền thẻ cào gửi cho người bạn này.

Ngày 31-12, thông tin từ Phòng Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang xác minh một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức nộp thẻ cào điện thoại qua tài khoản facebook.

Nạn nhân bị lừa là anh Nguyễn Văn H. (27 tuổi) trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Vào ngày 19-12, anh H. nhận được tin nhắn qua facebook của một người bạn thân đang làm việc ở Đài Loan (Trung Quốc).

ảnh 1

Số thẻ cào mà anh H. đã bị lừa (ảnh CACC)

Người bạn này cho biết, hiện tại đang cần số tiền lớn để đóng tiền “chống trốn” nếu không sẽ bị chủ lao động trả về nước. Người này đã hỏi mượn anh H. số tiền 70 triệu đồng để nộp cho ông chủ và hình thức chuyển là cào thẻ điện thoại.

Để tạo lòng tin, người bạn này chủ động gọi video nói chuyện với anh H. trong chốc lát rồi tắt và thông báo do mạng yếu. Không nhìn rõ mặt người gọi video nhưng anh H. vẫn mua thẻ cào để gửi tiền sang cho bạn.

Trong 3 ngày từ ngày 20 đến ngày 22-12, anh H. đã mua tổng cộng 70 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại và gửi mã qua facebook cho người bạn. Về sau, anh H. nghi ngờ nên đã gọi điện cho bạn và được biết anh này mới bị hack tài khoản facebook.

Tiếc số tiền mình đã mất, ngày 23-12, anh H. đến cơ quan công an trình báo sự việc. Hiện cơ quan công an đang vào cuộc xác minh sự việc theo như trình báo của anh H.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top