7 đối tượng rủ nhau trộm trâu, xẻ thịt mang về nhà ăn dần

0 Văn Thiệp-Thu Dung
ANTĐ CAH Tam Đường (Lai Châu) cho biết, vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 7 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.
Các đối tượng gồm: Liềm Văn Pim (42 tuổi), Lường Văn Phái (31 tuổi), Liềm Văn Chai (31 tuổi), Liềm Văn So (31 tuổi), La Văn Xanh (26 tuổi), Lù Văn Kết (26 tuổi) và La Văn Tủi (31 tuổi) cùng trú tại bản Nà Khương, xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

ảnh 1
Các đối tượng tại CAH Tam Đường


Trong thời gian 2 năm từ 2011 đến 2013, tại bản Nà Khương liên tiếp xảy ra tình trạng mất trộm trâu, bò. Phương thức của bọn trộm trâu chủ yếu là xẻ lấy thịt và nội tạng mang về, còn lại đầu, xương và da thì bỏ lại hoặc vứt vào những nơi ít người qua lại.

Trước tình hình trên, ngày 4-9, CAH Tam Đường đã lập chuyên án trinh sát mang bí số 813P. Sau một thời gian bí mật điều tra, 7 đối tượng trong nhóm trộm trâu đã phải tra tay vào còng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: cả nhóm đều trú tại bản Nà Khương, 100% là người dân tộc Thái. Cầm đầu là 2 tên Liềm Văn Pim và Lường Văn Phái, đã thực hiện 7 vụ trộm trâu. Những tên còn lại đều cùng Pim và Lường tham gia 3 đến 4 vụ. Mục đích của nhóm trộm cắp trâu này không phải để bán mà xẻ thịt chia nhau mang về nhà dự trữ để ăn dần.

Hiện tại, CAH Tam Đường đang hoàn tất hồ sơ khởi tố các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top