5 lần ngồi tù vì cùng một tội

0 Minh Long
ANTĐ Vốn có nhiều kinh nghiệm “đào tường khoét vách” nên Nguyễn Ngọc Vượng dễ dàng phát hiện ra những sơ hở của người nước ngoài sống tại quận Tây Hồ. Và chỉ bằng vài động tác đơn giản, đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản để có tiền ăn tiêu.
ảnh 1
Nguyễn Ngọc Vượng tại tòa

Sáng qua (17-12), Nguyễn Ngọc Vượng (SN 1973, trú ở số 9, ngách 3, ngõ 95, phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 138-BLHS. Đây là lần thứ 5 tên trộm này phải đứng trước vành móng ngựa và tất cả đều vì hành vi trộm cắp tài sản. Ngoài ra, vào năm 2007, bị cáo còn bị CAQ Tây Hồ xử phạt hành chính cũng vì thói “tắt mắt” của mình.

22h ngày 13-4 vừa qua, Nguyễn Ngọc Vượng đi xe máy đến phố Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ, rồi gửi phương tiện tại một bãi trông xe ở đây. Khi đi, đối tượng mang theo kìm điện, tuốc nơ vít, đèn pin và một số công cụ khác. Sau một hồi “lượn lờ”, Vượng phát hiện ngôi nhà của bà Pirlot Elisabeth (quốc tịch Bỉ) trên phố Đặng Thai Mai khá sơ hở. Nhanh như sóc, đối tượng bật qua tường vào bên trong, rồi dùng tuốc nơ vít tháo nẹp cánh cửa sổ chui vào. Tại tầng 1 ngôi nhà, Vượng không phát hiện ra tài sản gì có giá nên  lên tầng 2  vào phòng làm việc của gia chủ. Hắn nhanh chóng lục lọi và lấy đi nhiều loại tiền khác nhau của bà Pirlot Elisabeth với tổng giá trị hơn 15,5 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay khi hắn rời khỏi nhà bà Pirlot Elisabeth thì công an phường sở tại phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Khi lực lượng công an  mở rộng vụ án, Nguyễn Ngọc Vượng khai nhận thêm, trước đó đúng một tháng, hắn đã đột nhập vào nhà ông Beek Martinus Adrianus (quốc tịch Hà Lan) tại phố Tô Ngọc Vân, lấy đi một máy ảnh cá nhân, trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, đối tượng cũng khai nhận từ ngày 28-1 đến 5-3 đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác và tất cả bị hại đều là người nước ngoài. Tổng cộng, Vượng đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị gần 50 triệu đồng, trong đó vừa là tiền mặt, vừa là máy tính xách tay hoặc đồ dùng cá nhân.

Quá trình xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận các vụ trộm cắp tài sản đã gây ra và chỉ xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt. Về các bị hại, do phần lớn số tài sản bị mất đã được cơ quan công an thu hồi, trao trả lại nên không đến dự tòa mà chỉ có đơn đề nghị bị cáo bồi thường nốt phần thiệt hại còn lại. Tòa xét thấy, mặc dù tổng giá trị tài sản không lớn, song bị cáo đã được pháp luật giáo dục nhiều lần, vẫn không tiến bộ nên lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm. Do đó, sau khi cân nhắc, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Ngọc Vượng 4 năm 2 tháng tù giam, đúng với tội danh bị đưa ra truy tố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top