4 thanh niên "lêu lổng" mang dao, kiếm đòi các chủ máy gặt trả tiền "bảo kê"

0 Trịnh Nguyễn - Đ. Lương
ANTĐ Ngày 23-6, thông tin từ CAH Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng có hành vi bảo kê, đe dọa các chủ máy gặt lúa.

Theo đó, vào đầu tháng 6, các đối tượng Nguyễn Xuân Việt (29 tuổi, trú xóm 15, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương), Đặng Văn Sen (36 tuổi, trú xóm 11, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương), Nguyễn Công Quyết (26 tuổi), Lê Văn Phú (26 tuổi, cùng trú xóm 14, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương) đã gặp ông Nguyễn Công Kỷ (50 tuổi, trú ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương) đe dọa bắt nộp số tiền bảo kê là 10 triệu đồng cho cả vụ gặt hoặc 30.000 đồng/sào.

Sợ các đối tượng sẽ “không để yên” cho mình làm ăn, nên đến ngày 9-6, ông Kỷ đã liên lạc với Việt để xin nộp tiền "bảo kê". Tại cuộc gặp, sau khi xin giảm bớt số tiền xuống, nhóm của Việt đã đồng ý nhận 4 triệu đồng từ ông Kỷ.

Nhận được tin báo, CAH Đô Lương tiến hành lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ được 7 thanh đao, kiếm các loại và 9 ống típ sắt.

Được biết, các đối tượng trên không có công ăn việc làm ổn định, ham chơi và thường sống theo băng nhóm gây mất trật tự.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top