34.238 bao thuốc lá điếu và 875 điếu xì gà ngoại nhập lậu

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 11-5, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Luyện (SN 1992, ở tại phố Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và  Vũ Việt Trung (SN 1982, trú tại đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa) về hành vi buôn bán hàng cấm.

Trước đó, ngày 24-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Ban chỉ đạo 389 thành phố gồm Đội Quản lý thị trường số 13, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với các phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường, CATP đã bất ngờ kiểm tra tầng 2 tòa nhà số 172 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội là trụ sở Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện EMS.

ảnh 1

Thuốc lá lậu được vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một nam giới có biểu hiện nghi vấn vận chuyển 9 thùng giấy từ trong Công ty chuyển phát nhanh EMS ra bên ngoài. Kiểm tra hành chính, lực lượng phối hợp phát hiện số lượng lớn bao thuốc lá do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và tem nhập khẩu theo quy định.

Tại cơ quan công an, đối tượng nam giới được xác định là Nguyễn Văn Luyện. Luyện khai là chủ của toàn bộ 8.299 bao thuốc lá loại ESSE, George Karelias and Sons, Raison  đựng trong 9 thùng giấy do nước ngoài sản xuất, nhập lậu.

Số thuốc lá này Luyện mua của một người đàn ông tên Nguyễn Huy Đông (trú tại TP. HCM) với giá trung bình 10 triệu đồng/ thùng.

Mỗi khi cần hàng, Luyện sẽ liên hệ với Đông để giao dịch. Hàng được Đông vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, bằng đường sắt, nơi nhận là Bưu cục có địa chỉ tại 172 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngay sau khi nhận được hàng, Luyện sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho Đông. Luyện đã giao dịch mua bán thuốc lá điếu với Đông từ tháng 2-2018 đến nay. Trung bình mỗi tuần khoảng 2-3 chuyến.

Sau khi mua số thuốc lá của Đông, Luyện bán lại cho người đàn ông tên Thường ở Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Luyện thường mang hàng để một chỗ trong công viên Nghĩa Đô, sau đó chỉ chỗ cho Đông ra lấy và thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Lực lượng chức năng tiếp tục khám xét tại kho của Công ty chuyển phát nhanh EMS phát hiện có 11.300 bao thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất chứa trong 16 thùng giấy, vận đơn ghi trên bao hàng chủ là Nguyễn Huy Đông.

ảnh 2

Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu

Mở rộng vụ án, Luyện khai còn được Đông chỉ đạo vận chuyển thuốc lá do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cho đối tượng Vũ Việt Trung (SN 1982, trú tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội). Khám xét nhà Trung, thu giữ 3.170 bao thuốc lá các loại và 875 điếu xì gà do nước ngoài sản xuất.

Trung khai đã giao dịch trực tiếp với Luyện khoảng 2-3 lần, mỗi lần nhập từ 300-400 bao thuốc lá loại Esse, Richmon.

Hiện, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Luyện và Vũ Việt Trung, tạm giữ 34.238 bao thuốc lá điếu và 875 điếu xì gà do nước ngoài sản xuất. Đồng thời mở rộng điều tra xác minh đối tượng Nguyễn Huy Đông tại TP.HCM và các đối tượng có liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top