3 xe ô tô vi phạm lỗi "khủng" bị phạt gần 70 triệu đồng

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 18-6, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm đối với 3 phương tiện xe ô tô khách và xe tải, phạt gần 70 triệu đồng.

Trước đó, đêm 16-6, tổ công tác của Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Phạm Hùng (quận Cầu Giấy), thì phát hiện một số phương tiện xe ô tô tải vi phạm.

ảnh 1

 Thanh tra giao vận tải quận Cầu Giấy xử lý một số phương tiện vi phạm giao thông

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe ô tô BKS 29C-080.09, do tài xế N.V.T điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện phương tiện này vi phạm một số lỗi như không giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, không giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe, làm rơi vãi đất cát... Chủ phương tiện là Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất và kinh doanh XNK Tuyên Quang. Căn cứ các lỗi vi phạm, chủ phương tiện và tài xế sẽ bị phạt hành chính khoảng 20 triệu đồng.

ảnh 2

Xe tải vi phạm nhiều lỗi bị phạt hàng chục triệu đồng

Tiếp đó, qua kiểm tra phương tiện biển kiểm soát 29C-828.20 do tài xế Đ.V.T điều khiển, Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy cũng đã lập biên bản xử lý nhiều lỗi như đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm, không giấy phép lái xe, không đăng ký xe, không kiểm định... Dựa vào các lỗi, tài xế và chủ phương tiện sẽ bị phạt khoảng 29 triệu đồng.

Ngoài xử lý lập biên bản vi phạm hành chính, hai xe tải sẽ bị giữ xe 7 ngày. Cũng trong ngày 16-6, Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy cũng đã lập biên bản xử phạt 1 xe ô tô khách trên 20 triệu đồng, giữ xe 7 ngày do không chạy đúng hành trình vận tải quy định, điều khiển xe không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không có giấy đăng ký xe...

ảnh 3

Tổ công tác của Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy kiểm tra phương tiện xe khách 

Theo Chỉ huy Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng như CSGT, CSTT, Công an phường trên địa bàn tiến hành các biện pháp, hoạt động thanh tra  kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về TTATGT trên địa bàn quận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top