3 thanh niên dùng tuýp sắt đánh người lãnh 7 năm tù

0 Duy Hòa
ANTD.VN - Ngày 15-8, Tòa án nhân dân huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, đã mở phiên tòa xét xử 3 thanh niên có hành vi dùng tuýp sắt đánh người và tuyên phạt mức án 7 năm tù giam với hành vi này. 

ảnh 1

Các bị cáo tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, ba đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Lưu (SN 1995), Trần Quốc Anh (SN 1996) và Lê Hùng Mạnh (SN 1998), cùng  trú tại xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, đã có hành vi gây thương tích cho anh Hoàng Văn Cường, người ở cùng xã. 

Trước đó, khoảng 10h ngày 22-8- 2015 sau khi đi ăn đám cưới về, Lưu tìm đến trường học của em gái là Luyến nhưng không thấy, thì nghĩ rằng Hoàng Văn Cường chở Luyến đi học nên tức giận và đi tìm người đánh Cường.

Lúc ấy Lưu đã đến phòng trọ rủ Trần Quốc Anh đi đánh Cường nhưng Anh không đồng ý sau đó Lưu nói ra lý do vì anh trai của Lưu bị đánh nên Anh đồng ý đi và qua quán intenet lấy mũ bảo hiểm thì gặp Mạnh nên rủ Mạnh đi cùng.

Sau đó Lưu điều khiển xe mô tô chở Anh và Mạnh chạy về hướng thôn 11, xã Phú Xuân. Trên đường đi Anh ghé vào tiệm cơ khí cầm 2 tuýp sắt đi tìm Cường để đánh và  Lưu nói với Anh và Mạnh cầm tuýp sắt đứng đợi ở vườn cà phê tại thôn 11, xã Phú Xuân. Đồng thời, Lưu tiếp tục đi tìm Cường thì gặp tại đám cưới. Lúc này, Lưu nói Cường lên xe để chở đi ra ngoài nói chuyện và được Cường đồng ý.

Khi Lưu chở Cường đến điểm của nhóm bạn đang đợi, thì bất ngờ Anh và Mạnh lao ra dùng tuýp sắt đánh vào người Cường liên tiếp, khiến nạn nhân phải trốn vào nhà người dân không dám quay về nhà. Trong lúc bị đánh bất ngờ, Cường đã bị thương nặng nên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện và trình báo cơ quan Công an huyện Krông Năng. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã triệu tập các đối tượng liên quan và đưa nạn nhân đi giám định thương tích và kết luận tỉ lệ thương tích của Cường là 21%.

Tại phiên tòa xét xử, các đối tượng đã thành khẩn khai báo. Trong nhóm đánh Cường có Mạnh là người chưa đủ tuổi thành niên, sau khi gây thương tích với Cường, Mạnh có về chia sẻ cùng gia đình để khắc phục hậu quả và được bị hại ký đơn bãi nại. HĐXX xét thấy, các hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên phạt Lưu và Anh với mức án 3 năm tù giam. Riêng Mạnh là người liên quan và chưa đủ tuổi vị thành niên nên nhận mức án 1 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top