22 năm tù cho ba đối tượng thích nói chuyện bằng dao

0 Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
ANTĐ Ngày 20-8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đối với Nguyễn Đình Sáng, Lê Anh Minh và Trần Văn Thắng về hành vi “Giết người”.
ảnh 1
Bị cáo Sáng, Minh và Thắng (Công) tại phiên tòa


Theo bản cáo trạng, vào khoảng 12h ngày 20-1-2012, Nguyễn Đình Sáng (23 tuổi); Lê Anh Minh (24 tuổi) đều trú tại khối 6, Quán Bàu, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã rủ nhau đến phòng trọ của bạn tại khối Tân Yên, phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An chơi. Tại đây, Sáng và Minh đã gặp Trần Văn Thắng (còn gọi là Rìu), trú tại khối 1, phường Quán Bàu, TP Vinh và Trần Văn Hưng, trú tại khối 6, phường Lê Lợi, TP Vinh đến chơi. Trong khi ngồi nói chuyện hai bên đã xẩy ra mâu thuẫn, Sáng bị Thắng (Rìu) và Hưng đánh và còn bắt Sáng quỳ xin lỗi nhưng được mọi người trong xóm trọ căn ngăn, rồi giải tán ra về.

Tưởng mọi chuyện đã yên, tuy nhiên ba đối tượng vẫn còn hậm hực, càng nghĩ các đối tượng càng “cay” khi nói chuyện về việc vừa xảy ra. Sáng và Minh quyết tâm tìm đến nhà Thắng (Rìu) để trả thù. Hai đối tượng tìm gặp đối tượng Trần Văn Thắng (Công) mượn 2 con dao (loại dao mẹo) và lên đường tìm Thắng.

Đến 16h cùng ngày, hai đối tượng phát hiện Thắng (Rìu) và Hưng đang ngồi uống nước tại số 60 B, đường Ngô Gia Tự, TP Vinh. Ngay khi đó, Minh cầm dao nhảy xuống chém 1 nhát vào cánh tay trái Thắng (Rìu) còn Hưng chạy thoát. Thấy Thắng đang choáng váng khi bị Minh chém. Đối tượng Sáng lại cầm dao nhảy vào đâm liên tiếp vào người Thắng (Rìu).

Dù bị thương, nhưng Thắng (Rìu) cố gắng gượng dậy chạy được gần 200 mét, thì ngã gục trên mặt đường. Được người dân phát hiện và kịp thời đưa đến Bệnh viện giao thông 4 cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng Thắng (Rìu) đã chết ngay sau đó.

Tại bản giám định pháp y số 39 ngày 21-2-2102 của Phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh Nghệ An kết luận: Nguyên nhân chết của nạn nhân Trần Văn Thắng (Rìu) do choáng, mất máu, thủng phổi phải, suy hô hấp nặng do đa vết thương.

Tại phiên tòa sáng nay, các bị cáo Sáng, Minh và Thắng (Công) đã thành khẩn khai báo. HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đình Sáng 10 năm tù, Lê Anh Minh 9 năm tù và Trần Văn Thắng (Công) 3 năm tù. Buộc các bị cáo đền bù cho gia đình nạn nhân Trần Văn Thắng (Rìu) 80 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top