212 tháng tù cho những kẻ đua xe trái phép

0 Bảo Thắng
(ANTĐ) - Sáng 16-11, phần tranh luận diễn ra khá nhanh khi các luật sư đồng ý với quan điểm truy tố của VKS, thừa nhận hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến các mối quan hệ do pháp luật bảo vệ, thừa nhận việc truy cứu các bị cáo như thế là đúng người, đúng tội và đều đưa ra các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo.

212 tháng tù cho những kẻ đua xe trái phép

(ANTĐ) - Sáng 16-11, phần tranh luận diễn ra khá nhanh khi các luật sư đồng ý với quan điểm truy tố của VKS, thừa nhận hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến các mối quan hệ do pháp luật bảo vệ, thừa nhận việc truy cứu các bị cáo như thế là đúng người, đúng tội và đều đưa ra các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo.

Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Các bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối hận, mong muốn được giảm nhẹ mức án.

Những người giám hộ cho các bị cáo cũng thừa nhận hành vi phạm tội do con, cháu mình gây ra, mong muốn được HĐXX xem xét cho hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật và hứa sẽ chăm sóc, giáo dục con cái chu đáo, đầy đủ hơn.

Bản án nghiêm khắc

Sau phần nghị án, đúng 14h30 chiều qua, Thẩm phán Nguyễn Quốc Hội, thay mặt HĐXX công bố bản án. Theo nhận định của HĐXX, các bị cáo Lê Chí Hiếu cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi phạm tội với sự tham gia của rất nhiều đối tượng, gây náo loạn đường phố, làm cản trở giao thông trong nhiều giờ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng của Thủ đô, làm ảnh hưởng xấu đến chủ trương, đường lối, chính sách của Nhà nước về việc lập lại trật tự kỷ cương pháp luật về trật tự an toàn giao thông, an toàn công cộng, cũng như những cố gắng của các cơ quan hữu quan và nhân dân trong việc ngăn chặn tệ nạn đua xe trái phép, cổ vũ đua xe trái phép.

Các bị cáo nhận tội

Những việc làm của các bị cáo thể hiện lối sống buông thả, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe, tài sản của công dân.

HĐXX xét thấy, lời khai của 18 bị cáo cùng những người liên quan phù hợp với kết quả điều tra có trong hồ sơ và đủ để chứng minh hành vi phạm tội của các bị cáo. Mặc dù đã được chính quyền địa phương giáo dục, phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về giao thông, nhưng các bị cáo vẫn cố tình phạm tội.

Cùng nằm trong nội dung bản án, HĐXX nhận định, trong thời gian qua, tình trạng gia tăng tai nạn giao thông đã là nỗi nhức nhối của các cơ quan hữu quan cũng như nhân dân nhiều địa phương.

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên chính là ý thức chấp hành giao thông kém của không ít đối tượng, trong đó có hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Do đó, việc xử lý nghiêm những hành vi này cũng có tác dụng giáo dục, phòng ngừa, răn đe những kẻ khác.        

Tổng cộng 212 tháng tù cho các đối tượng đua xe

Lê Chí Hiếu (SN 1987), trú tại phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: 36 tháng tù giam cộng với 10 triệu đồng tiền phạt bổ sung; Lê Tuấn Anh (SN 1989), trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội: 15 tháng tù giam; Dương Thanh Tùng (SN 1991), trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội: 10 tháng tù giam; Đàm Nhật Long (SN 1991), trú tại ngõ 46 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội: 6 tháng tù giam;

Nguyễn Văn Thắng (SN 1988), trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội: 16 tháng tù giam; Huỳnh Nam Trường (SN 1988), trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội: 15 tháng tù giam; Nguyễn Việt Cường (SN 1983), trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội: 15 tháng tù giam; Nguyễn Quang Hào (SN 1984), trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội: 9 tháng tù giam;

Đỗ Đình Duy (SN 1990), trú tại xã Triều Khúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội: 9 tháng tù treo, thử thách 18 tháng; Nguyễn Phan Anh (SN 1989), trú tại xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội: 16 tháng tù giam; Vũ Văn Thắng (SN 1991), trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội: 10 tháng tù giam; Nguyễn Tiến Đức (SN 1991), trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội: 9 tháng tù treo, thử thách 18 tháng; Nguyễn Hòai Nam (SN 1987), trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội: 16 tháng tù giam;

Nguyễn Trung Dũng (SN 1990), trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: 9 tháng tù treo, thử thách 18 tháng; Hà Minh Quang (SN 1988), trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội: 9 tháng tù giam; Trần Anh Tú (SN 1985), trú tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: 6 tháng tù treo, thử thách 12 tháng; Bùi Thế Anh (SN 1984), trú tại thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương và Trần Hồng Nhật (SN 1984), trú tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội cùng 6 tháng tù treo, thử thách 12 tháng.

                 

Bảo Thắng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top