21 năm tù cho kẻ côn đồ dùng dao đâm chết hàng xóm

1 Nguyễn Hoà

ANTĐ Sáng 8-1, tại sân của UBND xã Ia Rvê, huyện Ea súp, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức xét xử lưu động đối tượng Lê Vũ Hội, về hành vi giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Lắk, vào khoảng 15h ngày 21-9-2014, Lê Vũ Hội (SN 1994, trú tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp) đến nhà của anh Đ.V.Q là bạn ở gần nhà mình nhậu.

Trong lúc ăn nhậu, Hội đi xuống bếp, tại đây y đã ngồi giáp chị L.T.H.M là vợ của anh Q. đang ngồi cho con bú. Cùng lúc này, ông Đ.V.N. (bố anh Q.) nhà giáp bên đi sang chơi nhìn thấy nên đã nói với con trai. Bực tức anh Q. đã đuổi Hội đi về. Hội liền chạy về nhà lấy 1 con dao nhọn rồi quay lại, dùng dao rượt đuổi anh Q. và chém 1 nhát trúng vào vai trái gây thương tích. Dù bị thương, nhưng anh Q. vẫn cố gắng bỏ chạy và thoát thân. Sau đó, Hội cầm dao đi sang nhà ông Phan Văn Hết (cùng xóm) tìm anh Q., thấy Hội cầm dao nên ông Hết lấy con dao đem cất giấu.
ảnh 1Lê Vũ Hội tại phiên toà xét xử lưu động

Khoảng 15 phút sau thì Hội đi bộ về nhà, trên đường đi thì gặp anh Võ Minh Quốc Sơn (SN 1987, trú cùng xóm), hai người đứng nói chuyện. Sau một hồi trò chuyện, giữa Hội và anh Sơn xảy ra mâu thuẫn, Hội đã chạy về nhà cầm một con dao nhọn chạy sang tìm anh Sơn để gây sự. Trong lúc xô xát, Hội cầm dao đâm liên tiếp vào người anh Sơn, khiến nạn nhân gục ngã. Cùng lúc này, mọi người chạy tới tước dao và bắt giữ Hội giao cho cơ quan công an. Còn anh Sơn, dù được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên toà xét xử, Lê Vũ Hội quanh co chối tội, nhưng với những chứng cứ và nhân chứng, cuối cùng Hội đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cuối phiên toà, HĐXX đã tuyên mức án 21 năm tù giam cho đối tượng Lê Vũ Hội, với 2 tội danh giết người và cố ý gây thương tích.

Đây là một bản án thích đáng, đầy tính răn đe cho những ai lợi dụng rượu bia, rồi dùng hung khí hành xử theo kiểu côn đồ với những người bạn của mình chỉ vì những xích mích nhỏ nhặt.

bình luận(1 bình luận)

20x20dossi

Lại là giết người vì những lý do rất nhỏ theo tôi nghĩ pháp luật việt nam mình vẫn nhẹ tay với những kẻ côn đồ coi mạng người hơn cỏ rác,muốn chém thì chém muốn giết thì giết.như vậy chỉ khổ cho những người hiền lành mà phải chết oan dưới lưỡi dao của chúng,nếu như pháp luật việt nam cứng rắn và không hoan hồng với những kẻ côn đồ như vậy chẳng hạn như khi a giết người thì a phải đền mạng,a gây tội ác thì a phải chịu hậu quả,tòa sử 15 năm hay 20 thì những kẻ côn đồ kia vẫn trở về còn nạn và gia đình họ thì sao gia đình họ mất đi một trụ cột ,con mất cha vợ mất chồng như vậy còn nỗi đau nào hơn k.liệu số tiền bồi thường và 20 năm tù có làm cho nạn nhân sống dậy k và liệu có đủ để giăn đe được những kẻ khác không hay chúng cũng chỉ nghĩ giết một mạng người cùng lắm là bồi thường tiền và đi 20 năm tù về là song vậy nỗi đau để lại cho ai tất nhiên là gia đình nạn nhân.như vậy theo ý kiến tôi là đối với những kẻ côn đồ và coi thường pháp luật như vậy thì phải sử thật nặng ( mức án cao nhất là tử hình )như vậy mới đủ giăn đe và đất nước ta sẽ k có những kẻ côn đồ coi mạng người như cỏ muốn chém muốn giết sao nữa.

Cùng chuyên mục
Top