2 vợ chồng đi vận chuyển ma tuý thuê lĩnh 16 năm tù

0 Ánh Nguyệt
ANTĐNgày 20-1-2016, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với 2 vợ chồng bị cáo Hoàng Gia Công (sinh năm 1953) và Đào Thị Lan (sinh năm 1954) đều trú tại Chương Mỹ (Hà Nội) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào hồi 20 giờ 30 ngày 07/6/2013, trong khi làm nhiệm vụ tại Km 115+750 Quốc lộ 6 thuộc khu vực xóm Bái, xã Phú Cường (Tân Lạc), tổ công tác của phòng CSĐT tội phạm về ma tuý - Công an tỉnh phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Tân Lạc đã phát hiện xe ô tô BKS 29A - 713.29 có dấu hiệu khả nghi nên đã ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, đã phát hiện trên sàn xe dưới chân người phụ nữ ngồi bên ghế phụ có 7 bánh chất bột màu trắng. 

ảnh 1

2 vợ chồng bị cáo Hoàng Gia Công (SN1953 mặc áo sẫm mầu) và Đào Thị Lan (SN 1954 mặc áo sẫm mẫu) phải lĩnh án 16 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan CSĐT các đối tượng khai nhận là Hoàng Gia Công và người phụ nữ ngồi ghế phụ là Đào Thị Lan (vợ Công). Về số tang vật 7 bánh chất bột màu trắng mà lực lượng chức năng phát hiện trên xe, các đối tượng khai nhận đó là heroin có tổng trọng lượng 2.445,86gram. Quá trình điều tra, Hoàng Gia Công khai nhận số heroin nói trên là của một người tên Trường nhà ở Hải Phòng thuê vận chuyển từ khu vực đèo dốc cua đá trắng, thuộc địa phận xã Phú Cường về bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội) để giao cho Trường với tiền công vận chuyển là 15 triệu đồng.

 

Sau khi bị bắt giữ quả tang, ngày 08/6/2013 Cơ quan CSĐT tội phạm về ma tuý - Công an tỉnh đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng tại thôn Nghĩa Hảo, Phú Nghĩa, Chương Mỹ (Hà Nội) đã thu giữ thêm 1 gói chất nhựa dẻo màu nâu, có trọng lượng 3,1 gram. Công khai nhận đó là thuốc phiện của một người đàn ông dân tộc Mông không rõ tên, tuổi địa chỉ cho Công từ năm 1995, Công cất giấu để chữa bệnh cho bản thân.

 

Tại phiên toà, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Gia Công mức án tù chung thân cho hành vi “vận chuyển trái phép chất ma tuý”, 2 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Tổng hình phạt chung cho cả 2 tội danh là tù chung thân; tuyên phạt Đào Thị Lan 16 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top