2 phát súng trên cánh đồng ngô

0 Hà Hoàng
ANTĐ Không giải quyết được mâu thuẫn trong lĩnh vực tranh chấp đất đai với những người bà con của mình, Lê Phú Nhận, SN 1965, ở Xã Tàm Xá, huyện Đông Anh đã dùng súng dọa giết người.

 

Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh vừa quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự Lê Phú Nhận, SN 1965, trú tại xã Tàm Xá, huyện Đông Anh về hành vi đe dọa giết người.
Chiều 25-8, Nhận đã dùng súng tự chế bắn 2 phát trên cánh đồng ngô ở bãi giữa sông Hồng, địa phận xã Tàm Xá, huyện Đông Anh, để de dọa các anh Lê Quốc Vinh (SN 1971) và Lê Quốc Thịnh (SN 1972), đều ở xã Tàm Xá và là anh họ của Nhận.
Sau khi nổ súng ở cánh đồng ngô, Nhận đã bỏ trốn và ngày 26-8 đã đến CAH Đông Anh đầu thú.
Thông tin từ phía cơ quan điều tra cho biết: Trước khi dùng súng bắn dọa các anh Vinh và Thịnh, khoảng 8h30 ngày 25-8, Nhận ra cánh đồng ngô ở bãi giữa sông Hồng, địa phận xã Tàm Xá, nơi gia đình người anh họ là Lê Quốc Vinh đang làm cỏ giữ đất. Xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất tăng gia từ trước, 2 bên lời qua tiếng lại. Anh Lê Quốc Thịnh, em trai anh Vinh thấy Nhận to tiếng với anh trai và chị dâu, đã cầm dao cắt cỏ xông vào túm cổ Nhận chửi.

ảnh 1
Đối tượng Nhận

Anh Vinh cũng cầm dao cắt cỏ chém vào phía sau gáy và lưng của Nhận. Tuy nhiên, do dao cắt cỏ cùn nên chỉ gây trầy xước da, không gây thương tích trầm trọng cho Nhận. Nhận đã chửi bới và đe dọa sẽ dùng súng giết cả nhà anh Vinh. 13h30 cùng ngày, chị Hà (vợ anh Vinh) nhận được điện thoại của Nhận với lời lẽ đe dọa giết cả nhà.
2 giờ sau khi đe dọa chị Hà, Nhận vác khẩu súng tự chế ra cánh đồng ngô ở bãi giữa sông Hồng tìm các anh Vinh và Thịnh. Nhìn thấy anh Thịnh đang lúi húi ở rộng ngô, Nhận giương súng bóp cò, nhưng vì súng chưa lắp đạn nên không nổ. Miệng chửi tục: “Hôm nay tao phải giết chúng mày”, tay Nhận lắp đạn vào khẩu súng tự chế và chĩa về phía anh Thịnh bóp cò. Thấy Nhận lắp đạn vào súng, anh Thịnh sợ quá bỏ chạy và viên đạn từ khẩu súng của Nhận đã nổ nhưng không trúng đích. Nhận tiếp tục lắp đạn vào súng và đến chỗ anh Vinh. Anh Vinh cũng bỏ chạy và Nhận tiếp tục bóp cò, đạn nổ nhưng không trúng ai.
Sau khi đầu thú, Nhận khai năm 2001, đối tượng này ra bãi giữa sông Hồng ở xã Tàm Xá để khai hoang vỡ đất. Sau một thời gian tăng gia ở đây, Nhận không làm nữa và giao diện tích đất trên cho những người anh họ là 3 anh em các anh Lê Quốc Vinh, Lê Quốc Thịnh và Lê Quốc Trung tiếp tục khai hoang. Năm 2008, Nhận về quê xin mấy người anh họ cho tiếp tục khai hoang ở bãi giữa sông Hồng và được nhận 5,5 sào đất để canh tác. Từ đó đến nay, Nhận đã khai hoang được tổng cộng 1,2 mẫu đất.
Mâu thuẫn giữa Nhận với các anh Vinh, Thịnh cũng xuất phát từ đây và ngày một gia tăng bởi “ghen ăn tức ở”. Không thể giải quyết được mâu thuẫn bằng tình cảm, giữa hai bên đã xảy ra xô xát và Nhận đã dùng súng đe dọa giết người vào ngày 25-8.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top