2 lái xe vi phạm còn chống người thi hành công vụ

0 Văn Phong
(ANTĐ) - Ngày 11-2,  Công an TP Hà Nội cho biết đang khẩn trương điều tra, lập hồ sơ xử lý 2 lái xe đã vi phạm luật giao thông lại có hành vi chống người thi hành công vụ.

2 lái xe vi phạm còn chống người thi hành công vụ

(ANTĐ) - Ngày 11-2,  Công an TP Hà Nội cho biết đang khẩn trương điều tra, lập hồ sơ xử lý 2 lái xe đã vi phạm luật giao thông lại có hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào chiều 9-2, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên tuyến Đinh Tiên Hoàng - Lý Thái Tổ thì phát hiện  xe ô tô mang BKS: 30V-3448 vi phạm đỗ xe sai quy định trước cửa số nhà 6 phố Đinh Lễ.

Tổ công tác yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ, nhưng lái xe không chấp hành và định lái xe đi. Thấy vậy, Thượng sỹ Nhữ Mạnh Hùng, Tổ trưởng tổ công tác đã ra hiệu lái xe dừng lại, nhưng lái xe 30V-3448 vẫn cho xe chạy và đã  đẩy Thượng sỹ Hùng lùi lại khoảng 2m.

Sau đó, người phụ nữ trên xe bước xuống có những lời nói lăng mạ, xúc phạm đối với Thượng sỹ Hùng. Cùng lúc đó, người lái xe ô tô cũng bước xuống và bất ngờ tấn công Thượng sỹ Hùng.

Ngay sau đó, tổ công tác đá phối hợp với CS113, Công an quận Hoàn Kiếm đưa người và phương tiện vi phạm về trụ sở cơ quan công an để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

14h45 cùng ngày, tổ công tác thuộc đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên đã phát hiện Lương Đức Toàn (SN 1973), trú tại tổ 2, phường Thượng Thanh, quận Long Biên đi xe máy vượt đèn đỏ, phía sau chở một thanh niên không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng Lương Đức Toàn không chấp hành và còn lái xe đâm thẳng vào người Trung tá Nguyễn Văn Sơn, Tổ trưởng tổ công tác, nhưng Trung tá Sơn tránh được. Thấy vậy, Trung sỹ Phạm Tùng Lâm đã ra hiệu cho Toàn dừng xe. Toàn liền lao xe vào người Trung sỹ Lâm làm đồng chí Lâm ngã xuống đường, chiếc gậy chỉ huy giao thông gẫy làm đôi.

Ngay sau đó, Trung sỹ Lâm đã đứng dậy, giữ luôn xe và đối tượng Toàn.  Đối tượng này  đã nắm cổ áo Trung sỹ Lâm giằng co và có lời lẽ lăng mạ.

Tổ công tác đã đưa đối tượng Toàn cùng phương tiện về Công an phường Ngọc Lâm để lập hồ sơ xử lý.

Văn Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top