2 đối tượng giết người, cướp tài sản ra đầu thú

0 Hà Trang
(ANTĐ) - Hôm qua (16-4), Nguyễn Kim Tâm, SN 1991, trú tại thôn Hạ, xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm và Lê Quang Tuấn, SN 1991, trú tại thôn Vân Trì, xã Minh Khai, Từ Liêm là 2 đối tượng chính trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm đã đầu thú tại cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội, sau gần 1 tuần lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.

2 đối tượng giết người, cướp tài sản ra đầu thú

(ANTĐ) - Hôm qua (16-4), Nguyễn Kim Tâm, SN 1991, trú tại thôn Hạ, xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm và Lê Quang Tuấn, SN 1991, trú tại thôn Vân Trì, xã Minh Khai, Từ Liêm là 2 đối tượng chính trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm đã đầu thú tại cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội, sau gần 1 tuần lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.

Các đối tượng Tâm và Tuấn

Vụ cướp kinh hoàng

Như Báo ANTĐ đã đưa, tối 10-4-2009, tại khu vực đường Nam Thăng Long (đoạn đang thi công dở) thuộc địa phận xã Minh Khai, huyện Từ Liêm xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là anh Bùi Doãn Đại, SN 1981, ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm đang ngồi tâm sự với bạn gái đã bị một nhóm 3 tên cướp đi 1 xe máy, dùng dao tông và dao nhọn tấn công. Anh Đại đã bị đối tượng đâm một nhát vào ngực trái dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, bọn cướp đã lấy đi ví tiền và dây chuyền của  bị hại.

Nhận được thông tin vụ giết người, cướp tài sản, Công an huyện Từ Liêm đã phối hợp với các Phòng nghiệp vụ - Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra, truy tìm hung thủ gây án và tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan gồm Đào Đức Cường, SN 1987, trú tại xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm; Đinh Duy Bốn, SN 1988, trú tại xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm và Nguyễn Vinh Sang, SN 1992, trú tại xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm. Qua khai thác các đối tượng trên, cơ quan điều tra đã xác định 3 đối tượng chính gây ra vụ giết người, cướp tài sản đêm 10-4-2009 tại xã Minh Khai là Đào Đức Cường và Lê Quang Tuấn, Nguyễn Kim Tâm. Tuấn và Tâm đã bỏ trốn ngay sau đêm chúng gây án. Cơ quan điều tra cũng đã xác định Sang và Bốn tuy biết Cường, Tuấn và Tâm gây án giết người, cướp tài sản nhưng đã không tố giác tội phạm.

Tiếp tục điều tra, cơ quan công an phát hiện Tuấn và Tâm đã trốn vào TP Hồ Chí Minh. Một mặt, các chiến sỹ công an cử trinh sát truy tìm Tuấn, Tâm, mặt khác vận động, thuyết phục gia đình đưa các đối tượng phạm tội ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Sáng 16-4-2009, sau 6 ngày trốn tránh, Tuấn và Tâm đã theo gia đình tới trụ sở cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đầu thú.

Liên tiếp phạm tội

Tại cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội, Tuấn và Tâm khai nhận, biết người bị hại trong vụ cướp ở xã Minh Khai đã chết, chúng sợ quá bỏ trốn ngay vào TP Hồ Chí Minh. Tuấn, Tâm, Cường, Bốn, Sang đều là những đứa trẻ sớm bị hư hỏng, học chưa hết THCS đã bỏ và lang thang chơi bời đàm đúm với đám bạn xấu thâu đêm tới sáng. Hàng ngày, chúng lấy các quán Internet ở khu vực thị trấn Nhổn (Từ Liêm) làm nơi “tá túc” để tìm các thú vui trên “mạng”. Thỉnh thoảng chúng mới về nhà và sau vài ngày lại ra đi sống tụ tập tại các quán internet, nhà nghỉ, nhà trọ… Mỗi ngày, chi phí cho chơi bời của nhóm đối tượng này tốn đến bạc triệu. Không có tiền, chúng rủ nhau đi cướp tài sản và mục tiêu gây án là các đôi trai gái tâm sự ở chỗ vắng.

Tối 10-4-2009, sau khi đã nướng sạch tiền vào các trò chơi điện tử trên “mạng”, các đối tượng Tuấn, Tâm và Cường ra khu vực đường Nam Thăng Long đang thi công dở ở địa phận xã Minh Khai (Từ Liêm) và gây ra vụ án giết người, cướp tài sản. Tuấn là đối tượng trực tiếp cầm dao nhọn đâm chết nạn nhân. Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã làm rõ trước khi gây ra vụ giết người cướp tài sản nêu trên, các đối tượng Tâm, Tuấn và Bốn đã gây ra vụ cướp tài sản (xe máy) của một đôi trai gái đang ngồi tâm sự với nhau ở khu vực Đồng Gối, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Trong vụ án này, Tâm đã dùng tay chân đấm đá, túm tóc người bị hại đe dọa để đồng bọn lục soát cướp một số tài sản có giá trị và chiếc xe máy Yamaha Sirius.

Hiện lực lượng Điều tra xét hỏi, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội đang tiếp tục mở rộng vụ án, nhằm làm rõ thêm hành vi phạm tội của các đối tượng Tuấn, Tâm cùng đồng bọn. Ai là bị hại trong các vụ cướp tài sản do nhóm tội phạm trên gây ra, đề nghị liên hệ với Đội Điều tra xét hỏi, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội để cung cấp tài liệu, phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an (ĐC: Số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 39.396.726 - 39.396.727)

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top