2 đêm khốn khổ của vợ chồng “tẩm quất thư giãn”

1 Minh Hà
ANTĐ “Một tay lăm lăm chai bia dốc ngược, cứ sau mỗi câu văng tục, gã thanh niên lại vớ chiếc cốc ném xuống đất, đạp vào tủ lạnh. Chỉ đến khi vợ tôi đồng ý đưa trước số tiền 1,5 triệu đồng, anh ta mới đổi giọng “u u, con con”, rồi hẹn từ giờ cứ có bọn nào đến quán ăn vạ, gọi điện báo sẽ được giải cứu”, ông Cường, chủ cơ sở tẩm quất thư giãn trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Thạch Bàn, quận Long Biên kể.

ảnh 1
“Đầu gấu làng” - những đối tượng cần kiểm soát, quản lý chặt

Kịch bản cưỡng đoạt tiền

Sau nhiều cố gắng thuyết phục, vợ chồng anh Cường mới đồng ý thuật lại diễn biến 2 đêm bị một nhóm côn đồ tìm đến uy hiếp đòi tiền “bảo kê”. Bốn đối tượng trong ổ nhóm này hiện đã bị CAQ Long Biên, Hà Nội bắt giữ, khởi tố.

Nằm ngay gần cầu Thanh Trì, dù ở mặt đường Nguyễn Văn Linh nhưng cơ sở tẩm quất của anh Cường không đông khách. Chính vì vậy, buổi tối, anh Cường thường nghỉ sớm. Hôm ấy là ngày 11-5, khoảng hơn 22h, đang ngồi uống nước ở quầy lễ tân với người khách cuối cùng chuẩn bị rời quán, vợ chồng anh Cường trông thấy 4 thanh niên đi trên 2 xe máy kéo đến. Hai người đứng ngoài, 2 thanh niên vào trong. Vừa bước vào, một trong hai đối tượng đã xông tới… tát vị khách đang ngồi uống nước, với lý do dám “nhìn đểu” chúng. Sau đó, thanh niên này vẫy 2 đồng bọn đứng ngoài vào, ốp vị khách của anh Cường ra ngoài đường. “Mấy hôm sau người khách ấy quay lại quán, kể rằng bị các đối tượng bắt úp mặt vào tường lục soát định lấy tài sản. Nhưng rất may khách của chúng tôi không có thứ gì giá trị”, anh Cường nhớ lại.

Trở lại diễn biến tại quầy lễ tân. Vẫn gã thanh niên tát vị khách của anh Cường gằn giọng: “Ở đây có “đóng gạch” (ý nói mua bán dâm - PV) không?”. “Nhà chị không bao giờ kinh doanh thứ đó, các chú thông cảm”, vợ anh Cường run giọng đáp. “Thế này là đ… được rồi”, vừa dứt câu, gã thanh niên cầm chiếc cốc thủy tinh ném choang xuống đất. Tiếp đó, y đi về phía tủ lạnh, mở lấy chai bia ra uống gần hết rồi cầm cổ chai dốc ngược, đi đi lại lại với thái độ hung hãn. Bộ bàn ghế, ấm chén của nhà anh Cường ít phút sau đó vỡ tan. Nghe tiếng động ầm ầm bên ngoài, 3 nữ nhân viên của anh Cường sợ không dám ló mặt ra. Một trong hai đối tượng đi vào gian phòng phía trong, nơi dành để phục vụ khách tẩm quất. Tại đây, y phát hiện một nữ nhân viên. “Sau khi bị phát hiện, cháu Thúy chạy ra ngoài, rồi lúc sau lại bị gã thanh niên lôi vào phòng. Tất cả diễn ra trong khoảng 15 phút, mấy hôm sau khi cơ quan công an bắt được 4 đối tượng và ghi tường trình những người liên quan, cháu Thúy mới dám kể lại việc bị đối tượng hôm đó bắt cho quan hệ tình dục”, anh Cường kể tiếp.

Ý đồ của đám thanh niên côn đồ là gì? “Không có “đóng gạch”, vậy phải nộp tiền thôi”, một trong hai gã tuyên bố với vợ chồng anh Cường. “Các chú thông cảm, cửa hàng anh chị vắng khách, doanh thu ít. Mà các chú có giúp được gì cho anh chị đâu mà bắt phải đóng tiền”, anh Cường cố giữ vẻ bình tĩnh. “Không đóng tiền thì khó làm ăn lắm đấy. Không riêng bọn này đâu, nhiều anh em khác đang quan tâm đến cửa hàng của anh chị”, gã trai tưng tửng. Biết không đưa tiền không xong, vợ anh Cường hỏi: “Thế anh chị phải đưa các chú bao nhiêu?”. “3 triệu đồng/tháng”. “Từng ấy tiền anh chị không có đâu”. “Không có này, không có này”, cứ mỗi câu quát, hai tên thay nhau nhặt đồ vật ném, đập phá. Đến lúc này, vợ anh Cường đành mở túi lấy được 1,5 triệu đồng đưa cho 2 kẻ côn đồ. “Con xin, mai bọn con đến lấy nốt tiền nhé. Từ giờ có bọn nào đến, u cứ gọi điện ngay cho bọn con”, gã thanh niên thơn thớt, rồi vẫy tên kia bỏ đi.

Đoán rằng đám côn đồ sẽ còn quay lại, vợ chồng anh Cường cung cấp cho nhân viên số điện thoại CAP Thạch Bàn. Tối hôm sau, 4 đối tượng lại xuất hiện, vẫn 2 đứa đứng ngoài, 2 đứa vào trong. Màn kịch vừa đấm, vừa xoa tái diễn. Một nhân viên bí mật gọi điện báo CAP Thạch Bàn. Vừa thấy xe lực lượng công an, 4 đối tượng lập tức tháo chạy. Một đối tượng chậm chân bị bắt là Lê Hoàng Nam, SN 1996, trú ở xã Dương Hà, Gia Lâm. Từ lời khai của Nam, lần lượt sau đó, CAQ Long Biên đã bắt trọn ổ nhóm cưỡng đoạt. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Thuận, SN 1989, từng có 1 tiền án về tội hiếp dâm, được xác định đã ép nhân viên Thúy phải cho quan hệ tình dục.

Cảnh báo côn đồ vùng ven

Cuối năm 2012, CAQ Long Biên cũng đã triệt xóa ổ nhóm gần 20 đối tượng chuyên cưỡng đoạt tiền, đòi “bảo kê” các quán “thư giãn” trên trục đường Nguyễn Văn Linh và quốc lộ 5, thuộc quận Long Biên và huyện Gia Lâm. Hôm 5-6 vừa qua, CAH Hoài Đức phá chuyên án, bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của nhiều người buôn bán tại khu chợ tạm trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, cùng nhiều quán tẩm quất, massage, karaoke trên địa bàn huyện Hoài Đức. Có 14 đối tượng đã bị CQĐT triệu tập, bắt giữ, cùng nhiều tang vật như súng hoa cải, đao kiếm và sổ sách ghi chép việc thu tiền “bảo kê”.

Điểm chung của các ổ nhóm cưỡng đoạt này là đa phần các đối tượng không phải “dân” lưu manh chuyên nghiệp. Nhưng hoạt động của nhóm do một, hai đối tượng có tiền án, tiền sự, hoặc đối tượng được xem là “đầu gấu làng” cầm đầu. Chúng quy tụ những thanh thiếu niên hư hỏng, ít học, cứ tối đến lại kéo đi kiếm tiền phi pháp. Nắm được tâm lý ngại va chạm của nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ “thư giãn”, đặc biệt ở các vùng ven đô, chúng kéo số đông đến uy hiếp, đặt vấn đề đòi “bảo kê”. Hoạt động phạm tội này diễn ra trong thời gian khá dài, nhưng nhiều bị hại không dám trình báo, vì sợ ảnh hưởng kinh doanh và sợ bị trả thù. Hiện tượng và hoạt động phạm tội này đặt ra vấn đề với lực lượng chức năng cơ sở cần chủ động rà soát, quản lý số thanh thiếu niên có biểu hiện hoạt động bất minh trên địa bàn. Đồng thời có biện pháp vận động người dân thông tin, tố giác tội phạm. Với chủ các cơ sở kinh doanh, tâm lý “ngại” trình báo không chỉ khiến họ thiệt hại về kinh tế, mà còn khiến ANTT khu vực đó bị ảnh hưởng. Thực tế từ các ổ nhóm cưỡng đoạt bị triệt xóa cho thấy, chỉ trong 1, 2 ngày sau khi nhận tin báo, lực lượng công an đã lên kế hoạch, phương án quét sạch, chấm dứt các hoạt động phạm tội.

(Tên người liên quan đã thay đổi)

bình luận(1 bình luận)

20x20lelinh

Những bọn lưu manh này thì chỉ có tù mọt gông mới được. thanh niên trai tráng, sức dài vai rộng mà ko lo chí thú làm ăn, quen ăn mồ hôi, nước mắt của người khác thì thật là đáng tởm. đừng cho bọn nó ra tù nhé, nếu ko sẽ có khối người khổ sở vì chúng đấy!

Cùng chuyên mục
Top