101 kiểu mắc bẫy "trai lạ" (1): Mới quen 3 hôm, "soái ca" ngoại quốc đã tặng quà đắt tiền và... ngỏ lời yêu

0 Thùy An
ANTD.VN - Sau vài lần trò chuyện, L.A cảm thấy anh chàng “soái ca” vừa đẹp trai, vừa hài hước cực kỳ dễ mến.Cô tưởng mình đã gặp được "Bạch Mã hoàng tử" và tình yêu sét đánh...

Mới đây, một cô gái tên L.A đã chia sẻ về câu chuyện suýt mắc bẫy “trai Tây” của mình, để bạn đọc nếu gặp trường hợp tương tự thì tránh luôn để đỡ phiền toái, thậm chí tránh được cả bẫy lừa.

L.A, 27 tuổi, quê ở Hòa Bình, hiện đang làm kế toán tại Hà Nội. Ngoài thời gian đi làm, vì chưa có gia đình nên L.A nhận làm thêm công việc biên dịch. L.A cho biết, cô cũng thường tham gia vào các diễn đàn của người nước ngoài, nhằm trau dồi thêm kỹ năng, đồng thời tìm những người bạn có thể giúp đỡ mình khi gặp khó khăn trong công việc.

Diễn đàn qua mạng nên mọi người cũng chỉ biết qua trang cá nhân của nhau chứ không gặp nhau bên ngoài, nhưng theo như L.A chia sẻ, các thành viên trong diễn đàn tương tác với nhau khá thoải mái như thể đã thân thiết.

Cũng tại diễn đàn này, L.A có quen với một thành viên có nick name là Stephen. “Ban đầu thông qua một topic trên diễn đàn, mình có bình luận (comment) và anh ta comment lại. Sau đó thấy hiểu ý nhau nên kết bạn facebook rồi nhắn tin nói chuyện riêng” – L.A cho biết.

Cô gái 27 tuổi này cũng nói thêm “Phải nói là anh ta là người khá hài hước. Mình có xem qua trang cá nhân thấy cao ráo, rất nam tính. Anh ta giới thiệu là giảng viên đại học, 30 tuổi, sống ở Mỹ. Đợt đó là nghỉ lễ 30/4 – 1/5 nên mình có nhiều thời gian rảnh hơn, lại không đi đâu nên cũng hay nhắn tin nói chuyện với Stephen. Anh ta cũng chia sẻ từng sang Việt Nam chơi và biết khá nhiều địa điểm…”.

Nghĩ rằng có thể làm bạn, vừa có thể giúp mình tăng thêm kỹ năng ngoại ngữ nên L.A khá tin tưởng. Sau ba hôm trò chuyện có vẻ thân thiết, chàng trai tên Stephen đã nhắn là anh ta "nhớ da diết" và "gặp em trong giấc mơ", đồng thời ngỏ lời yêu và nói sẽ gửi cho L.A mấy cuốn sách về văn hóa rất hay, kèm theo là một chiếc đồng hồ có giá trị.

“Đầu tiên mình cũng khá sốc vì làm gì mà yêu nhanh thế. Nhưng khi mình nhắn tỏ ý thắc mắc thì anh ta bảo rằng: hoặc là người ta yêu nhau ngay từ lần đầu nói chuyện, hoặc là sẽ không bao giờ", L.A kể lại. L.A có vẻ bị thuyết phục bởi "sự chân thành" đó, nhưng vẫn từ chối món quà. "Anh ta cố thuyết phục và nói đó là điều rất bình thường ở đất nước của anh ta. Nếu quý nhau, họ có thể tặng cả những thứ là của cha mẹ truyền lại để bày tỏ tình cảm” – cô gái kể lại.

ảnh 1

Không ít cô gái cũng từng trở thành nạn nhân của trò lừa đảo qua mạng như L.A (Ảnh minh họa)

Thấy người đàn ông này có vẻ tinh tế và tâm lý nên L.A không có chút nghi ngờ. Anh ta còn gửi cho L.A bức ảnh gói quà được bọc sẵn và chờ nhân viên bưu điện đến lấy mang đi. Không chỉ thế, sau đó người này còn úp mở một bí mật, hy vọng L.A nhận được sẽ bất ngờ khiến cô gái 27 tuổi rất hồi hộp.

Khoảng 4 ngày sau, một người gọi điện thoại cho L.A tự nhận là nhân viên hải quan thông báo về gói hàng. Tuy nhiên, người này nói thêm, bên trong gói quà ngoài mấy cuốn sách, một chiếc đồng hồ còn có một chiếc dây chuyền vàng. Người này nói  muốn nhận gói hàng trên phải chuyển số tiền bảo đảm là 2.000USD, tương đương khoảng 45 triệu đồng tiền Việt vào tài khoản ngân hàng.

Khi L.A nhắn tin cho chàng “soái ca” ngoại quốc thì anh ta tỏ vẻ khó chịu, cằn nhằn về dịch vụ của Việt Nam. Nhưng sau đó, anh ta bảo L.A cứ nộp tiền, vì nếu không sẽ không lấy được gói hàng, trong khi anh ta gửi đều là quà có giá trị. Đặc biệt sợi dây chuyền là của người chị gái đã khuất, anh ta muốn tặng cho L.A vì đã "dành trọn tình cảm cho cô".

L.A sau đó đã chuyển số tiền đã được yêu cầu vào tài khoản và đợi nhận hàng nhưng không thấy nên gọi lại cho số điện thoại đã liên hệ trước đó. Tuy nhiên, số điện thoại trên hoàn toàn không thể liên lạc được. Quay lại nhắn tin cho người đàn ông kia thì L.A bất ngờ phát hiện ra tài khoản đó đã chặn facebook của mình. Lúc này, cô mới biết mình đã mắc bẫy lừa.

Sở dĩ L.A không dám nói với ai, và cũng không trình báo cơ quan công an vì cảm thấy xấu hổ, và số tiền cũng không quá lớn. Cô cũng hy vọng, câu chuyện của mình sẽ là bài học kinh nghiệm cho những người khác khi rơi vào tình huống tương tự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top