10 năm sống trong day dứt

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Có mặt tại phòng xử án rộng nhất trụ sở TAND TP Hà Nội ngay từ sáng sớm, Nguyễn Thị Tươi (SN 1973, trú tại xã Nam Bình, Kiến Xương, Thái Bình) càng trở nên trơ trọi ở chốn pháp đình. Nhìn bộ dạng quê mùa, ốm yếu của người đàn bà này, khó ai hình dung nổi, đó lại là một “chủ chứa” trong đường dây mại dâm lớn ở huyện Đông Anh cách đây 12 năm.

 ảnh 1
Vẻ bần thần, ân hận của Nguyễn Thị Tươi tại phiên tòa

Tội lỗi trong quá khứ

14h ngày 25-3-1999, CATP Hà Nội bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ Hương Trầm ở thị trấn Đông Anh do Ngô Thúy Triều (SN 1952, trú ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh) làm chủ. Tại một số phòng của nhà nghỉ này, lực lượng CATP bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định trực tiếp điều hành đường dây mại dâm là chủ nhà nghỉ Ngô Thúy Triều.

Vào thời điểm bị bắt quả tang, Triều đang nuôi trong nhà 2 gái bán dâm. Khi 3 vị khách nam giới đến hát karaoke và đặt vấn đề mua dâm tại chỗ, Triều đã “lệnh” cho Tươi gọi điện cho một chủ chứa ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn điều thêm một gái bán dâm nữa đến tiếp khách. Sau khi thỏa thuận, Triều thu của khách tổng cộng 360.000 đồng cho 3 lượt “tàu nhanh”. Theo phân công của bà chủ, Tươi lần lượt bố trí và đưa bao cao su cho 3 gái bán dâm vào các phòng phục vụ khách. Lúc lực lượng công an ập vào, lợi dụng sự nhốn nháo, Tươi đã nhanh chân trốn khỏi nhà nghỉ, rồi “lặn” bặt tăm.

Tháng 8-2000, TAND TP Hà Nội đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Ngô Thúy Triều cùng một đối tượng liên quan tổng cộng 8 năm tù giam về tội chứa chấp và môi giới mại dâm. Riêng Nguyễn Thị Tươi bỏ trốn nên được CQĐT tách rút thành vụ án riêng.

Kết thúc ám ảnh

Lặn lội cả nghìn cây số ra Hà Nội đầu thú, rồi chờ đợi đến ngày pháp luật ra phán quyết, Nguyễn Thị Tươi luôn phải sống trong day dứt, dày vò lương tâm. Chẳng thế mà đến dự phiên tòa sơ thẩm hôm qua (18-7), Tươi không cần có bất kỳ một người thân nào “hộ tống”, mà chỉ mang theo cái túi xách tay bạc phếch, nhàu nhĩ.

Lời khai tại tòa của Tươi thể hiện, ngay sau khi trốn khỏi nhà nghỉ, bị cáo đi xe khách vào tỉnh Bình Dương ẩn náu. Cuộc sống nơi đất khách, trong khi nơm nớp lo sợ bị bắt giữ khiến Tươi liên tục thay đổi công việc làm thuê và chỗ ở. Đầu năm 2003, Tươi được một người đàn ông ở ấp Đồng Sen, xã An Bình (Phú Giáo - Bình Dương) thương mến nên 2 người đã “gá nghĩa” vợ chồng. Sau hơn 10 năm trốn tránh pháp luật và có 2 mặt con, nhưng tội lỗi trong quá khứ vẫn ám ảnh. Một ngày cuối tháng 1-2011, Tươi quyết định nói rõ sự tình với chồng con, rồi một mình đón xe ra CATP Hà Nội đầu thú… Tươi khẩn khoản: “Bị cáo vốn chỉ quen với đồng lúa, ruộng vườn.

Cuộc sống lam lũ mà chẳng thể khấm khá lên được nên tìm đến nhà nghỉ Hương Trầm xin làm công việc dọn dẹp, nấu nướng với tiền công 300.000 đồng/tháng”. Gần 1 năm tận tụy với công việc, Tươi được Ngô Thúy Triều tin tưởng giao thêm nhiệm vụ quản lý nhà nghỉ những lúc bà ta đi vắng. Công việc quản lý của Tươi “đơn giản” chỉ là khi có khách quen đến đặt vấn đề… mua dâm thì điều “gái” lên phòng phục vụ và thu tiền. “Hôm bị công an ập vào bắt quả tang chỉ là lần thứ 2 bị cáo tham gia điều hành gái bán dâm. Bị cáo là người làm thuê nên bà chủ bảo thế nào thì bị cáo phải làm như vậy!” - Tươi trình bày.  

Được nói lời sau cùng, người phụ nữ nức nở: “Bị cáo biết tội của mình rồi! Chỉ mong tòa xem xét mức độ phạm tội và bệnh tật của bị cáo mà giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về nuôi dạy các con”. Từ nhận định, bị cáo tham gia vụ án có mức độ, phạm tội do thiếu hiểu biết và bị người khác sai khiến nên HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Tươi 3 năm tù giam về tội môi giới mại dâm. Người đàn bà bé nhỏ lê những bước chân nặng trĩu ra về đợi ngày thụ án,

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top