Pháo kích trúng trường học tại Aleppo, 8 trẻ em thiệt mạng

  • 22/11/2016 13:58
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
ANTD.VN - Tám trẻ em đã thiệt mạng vào hôm chủ nhật 20-11, tại một trường học ở phía tây thành phố Aleppo, Syria sau khi pháo kích đánh trúng ngồi trường này.

Đài quan sát Nhân quyền tại Syria cho biết vụ bắn phá xảy ra ngay trong khu vực do chính phủ kiểm soát của thành phố này, các trẻ em thiệt mạng có độ tuổi từ 6 đến 12. Nhóm nhân quyền có trụ sở tại Anh quốc này còn cho hay, chỉ trong 6 ngày qua đã có hơn 200 người thiệt mạng ở Aleppo và các khu vực xung quanh thành phố này, trong số đó có 36 nạn nhân là trẻ em.

Khung cảnh lớp học tan hoang sau khi trường học trúng pháo kích

Khung cảnh lớp học tan hoang sau khi trường học trúng pháo kích

Cuộc nội chiến đẫm máu tại Syria đã khiến số trẻ em tử vong tăng lên con số đáng báo động, đặc biệt là từ khi các lực lượng chính phủ ở khu vực phía tây thành phố Aleppo tăng cường các cuộc tấn công nhằm tái chiếm lại khu vực phía đông thành phố vốn thuộc quyền kiểm soát của lực lượng nổi dậy.

Cũng trong ngày 20-11, Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Syria, ông Staffan De Mistura đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Syria là ông Walid al-Moallem tại thủ đô Damascus. Ông Staffan De Mistura đưa ra đề xuất chính phủ Syria trao cho quân nổi dậy quyền tự trị trong các khu vực phía đông thành phố Aleppo để đổi lại bằng việc ngừng giao tranh. Tuy nhiên ông Moallem đã bác bỏ đề xuất này. Phát biểu trước các phóng viên sau cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Syria cho rằng biện pháp này sẽ vi phạm chủ quyền của Syria.

Tin cùng chuyên mục