• Doanh nghiệp lớn ngang nhiên dùng phần mềm lậu

  Doanh nghiệp lớn ngang nhiên dùng phần mềm lậu

  ANTĐ - Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng và toàn diện nên những yêu cầu, cam kết về sở hữu trí tuệ ngày càng cao. Theo ông Trần Văn Minh - Phó Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL, nếu vi phạm sở hữu trí tuệ, đặc biệt là bản quyền phần mềm, Việt Nam sẽ rất khó để hội nhập.

 • Hàng xuất khẩu dễ bị “cấm cửa” vào Mỹ

  Hàng xuất khẩu dễ bị “cấm cửa” vào Mỹ

  ANTĐ - Cuối năm 2011, Chính phủ Mỹ đã thông qua Bộ Luật Cạnh tranh không lành mạnh (UCA). Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu sang 36 bang của Mỹ sẽ phải sử dụng phần mềm hợp pháp, nếu không các công ty này sẽ phải đối mặt với nguy cơ đánh mất thị trường. Đây là lời cảnh báo đối với doanh nghiệp Việt Nam vì tỷ lệ vi phạm phần mềm ở Việt Nam rất cao.

 • Vi phạm bản quyền tin học ở Việt Nam vẫn ở mức cao

  Vi phạm bản quyền tin học ở Việt Nam vẫn ở mức cao

  ANTĐ - Nhờ các hoạt động tích cực chống vi phạm phần mềm bản quyền trong những năm qua, tỷ lệ vi phạm bản quyền máy tính ở Việt Nam đã giảm từ 92% xuống còn 81% (theo số liệu của BSA năm 2004-2011). Dù là một dấu hiệu đáng mừng, song đây vẫn là tỷ lệ tương đối cao so với ngưỡng trung bình 60% của khu vực.

 • Hiểm họa từ việc sử dụng phần mềm không bản quyền

  Hiểm họa từ việc sử dụng phần mềm không bản quyền

  ANTĐ - Nhiều nghiên cứu cho thấy các doanh nghiệp hay người sử dụng phần mềm lậu sẽ có nguy cơ mất 73% dữ liệu quan trọng, 55% sẽ không thể hồi phục được tất cả dữ liệu trong khi hệ thống máy chủ bị hỏng và khả năng nhiễm virus cao.