Phải xem xét lại ngay

  • 01/11/2013 07:20
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - “Nói thật, tôi chả dám đi xe giường nằm nữa đâu”, anh Mai Văn Kiệt (26 tuổi, hiện trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) quả quyết…

- Lại có vụ gì mới à?

- Vừa có vụ tai nạn xe khách giường nằm “nóng hổi” thế còn gì. Lại còn tai nạn liên hoàn nữa. Nghe đã thấy sợ. Tôi cũng hay đi công tác, giờ chắc chỉ đi tàu hỏa thôi…

- Tai nạn thì do nhiều nguyên nhân chứ đâu phải do xe có giường nằm hay không?

- Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do xe khách giường nằm chạy quá tốc độ, lái xe không làm chủ được tay lái nên đâm vào đuôi xe container. Rồi lại bị xe khách cùng chiều đâm vào sau. Sự việc xảy ra lúc hơn 2h sáng, hành khách đều ngủ cả. Nguy hiểm thế đấy.

- Đâm thế chắc chạy nhanh lắm đây?

- Tai nạn liên hoàn buổi đêm chắc chắn là chạy quá tốc độ. Xe giường nằm thì thuận tiện cho khách nghỉ ngơi đấy, nhưng có đạt chuẩn không? Tôi thấy nhiều xe tự cải tạo thành xe giường nằm lắm. Thay đổi kết cấu, chạy tốc độ cao rồi vào cua, mất lái là chuyện đương nhiên. Cứ ra quốc lộ mà xem, đêm đến nhất là xe “công”, nhì xe khách, khỏi ai dám xin đường. 

- Thế không có cách nào quản lý được à?

- Thực ra không khó lắm đâu. Nếu mỗi địa phương làm tốt chức năng đăng kiểm, tuần tra, kiểm soát thì đâu đến nỗi. Tôi đề nghị các cơ quan có trách nhiệm cần nghiêm túc xem lại hiệu quả công việc của mình, chặn trước những tai nạn tương tự.

Tin cùng chuyên mục